Hướng dẫn cách nấu Chè mè đen đậu phộng ngon lạ
25/06/2023 14:06
Phản hồi:0
Có nhiều món chè bạn chưa được thưởng thức phải không nào, và ón chè mè đen đậu phộng có phải là một trong số đó. Vậy hãy cùng Sài Gòn Plus bước vào bếp và chế biến món chè mè đen đậu phộng để cùng nhau thưởng thức nhé.
Nguyên liệu làm Chè mè đen đậu phộng
- Mè đen 100 gr
- Gừng 1 củ
- Bột gạo 10 gr
- Đậu phộng 100 gr
- Dừa bào sợi 50 gr
- Dừa xiêm 1 quả (để lấy khoảng 800ml nước dừa)
- Đường phèn 10 gr
- Muối hạt 1 muỗng cà phê
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Chè mè đen đậu phộng
Rang mè đen, rang đậu phộng
Bắc chảo lên bếp, nhét vào 100gr đậu lạc, 1 muỗng café muối hạt rồi rang trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho chín thơm. Bắc chảo mới lên bếp, cho mè đen vào và không ngừng rang trên lửa nhỏ khoảng 3 - 5 phút đến lúc dậy hương thơm là được.
Xay, lọc lấy nước cốt mè đen
Bỏ vào máy xay sinh tố phần mè đã rang, 500ml nước dừa xiêm rồi xay nhuyễn . Kế đến, lọc hỗn hợp lại qua rây để không chọn cặn.Xay, lọc lấy nước cốt đậu phộng
Thứ nhất, bạn cho đậu lạc vào rổ, dùng tay bóp để vỏ vụn nát rồi sàng lấy phần đậu. Kế tiếp, xay nhuyễn đậu lạc cùng 300ml nước dừa xiêm, tiếp đó lọc hỗn hợp qua rây để không chọn cặn.Nấu chè
Bắc nồi lên bếp, đút vào phần nước mè đen, khoảng 1 muỗng càfé gừng bào nhuyễn, 10gr đường phèn rồi quấy đều trên lửa vừa bỏ đường tan. Làm loãng 10gr bột gạo với 1 ít nước, về sau cho dần dần vào nồi chè, quấy đều đến lúc hỗn hợp đặc sệt lại là được.
Hoàn thành
Múc chè ra chén, kế đến bạn cho lên mặt 1 ít nước cốt đậu lạc là nhiều khả năng ăn.Thành phẩm
Chè mè đen đậu lạc nóng rẫy, sánh sệt không quá kỹ, thơm nhẹ mùi mè đen cùng vị ngọt dịu thanh mát, bùi béo của đậu lạc.
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xu hướng
Cộng đồng
Bài Nổi Bật