25/06/2023 14:06
Phản hồi:0

Đỉnh Bình Hương Quảng Ninh là một điểm dừng chân vừa được khám phá, tương xứng với những tâm hồn thích khai phá, ham mê đất trời mênh mông nơi thảm cỏ, triền thông còn nguyên vẹn cái đẹp hoang vu. Thu này, bình hương đẹp lắm, bỏ túi kinh nghiệm đi bình hương, rủ bằng hữu làm chuyến pic-nic, chụp album đẹp lạ cho thiên hạ ngoạn mục nhé bạn !

Bình Hương Quảng Ninh – cái tên mới mẻ

Dãy núi bình hương thuộc phường Vàng Danh, phía bắc thành thị Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Bình Hương cách khu vực trung tâm Uông Bí 10 cây số, cách thành thị Hạ Long 50 cây số và thành phố hà nội 135 cây số. Dãy núi với độ cao 467 m, trải dài 3 cây số.

Xem thêm:

Tọa lạc ngay phía sau chùa Ba Vàng, khung cảnh đẹp ngỡ ngàng trên đỉnh Bình Hương. Ảnh: Cao Hải Nam

Ngày xuân, nhà nhà đổ xô về chùa ba vàng dâng hương mà chẳng biết ngay đằng sau đỉnh núi là đỉnh bình hương có khe núi đẹp tới nao lòng. Đường lên còn đang xây dựng, người đã đi tới đỉnh Bình Hương khi này toàn thể mọi người khách du lịch thứ thiệt.

Khung cảnh đồng cỏ úa, núi đồi Bình Hương đẹp tráng lệ và bí ẩn. Ảnh: Cao Hai Le

Cách đi lên đỉnh Bình Hương Quảng Ninh

Ngày nay, theo kinh nghiệm đi bình hương thì có có hai cách để đến đây chính là cuốc bộ hoặc đi xe gắn máy.

- Bạn có khả năng di chuyển lối ba vàng, qua đỉnh thành đẳng sau chùa ba vàng. Đoạn đường khoảng 4 cây số, leo tốn tầm 1 tiếng rưỡi, khá gần, vừa đi vừa hô hấp khí trời, ăn phong cảnh rừng núi đơn sơ gần đường.

Đường lên đỉnh Bình Hương còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ. Ảnh: Mỹ Duyên

- Cung đường thứ nhì là đi xe gắn máy. Bạn có khả năng đi lối vàng danh, qua đường sắt cầu lán tháp khoảng một trăm m hướng đi đồng chanh sẽ gặp tấm biển ghi: lối lên đỉnh Bình Hương .

Đi xe gắn máy chỉ tốn tầm 20 phút. Đường lên thẳng đi nối đầu đồng tranh, không có các ngã rẽ hiểm hóc. Du khách kỳ cựu đi Bình Hương sẻ chia bạn chỉ nên đi xe số hoặc xe côn đã được, và tay lái phải cứng một ít. Những người nữ muốn tự đi thì nên đi độc thân một xe, đừng đèo. Trên đỉnh có không gian gởi xe.

Có những đoạn cảnh đẹp ngỡ như đồng cỏ nước ngoài. Ảnh: Trần Vân

Xe hơi chỉ dừng được dưới chân núi. Từ đó bạn có khả năng cuốc bộ chinh phục đỉnh núi hoặc mướn xe ôm chở lên tận đỉnh.

Quang cảnh trên đỉnh Bình Hương đẹp lạ lùng. Ảnh: Cao Hai Le

Giá vé người trưởng thành là 50.000 vnđ/người gồm cả phí gởi xe và sắp dọn rác. Trẻ thơ giá vé 20.000 vnđ ( trẻ dưới 6 tuổi, dưới 1m1 được không lấy tiền). Những người đang đến trường nhớ mang thẻ học trò đi để được khuyến mãi còn 30.000 vnđ/người nhé.

Kinh nghiệm đi Bình Hương Quảng Ninh nên đi vào mùa nào?

Cũng mang những đặc thù của địa thế núi cao, mỗi mùa bình hương đẹp theo một vẻ. Thảm cỏ kéo dài tít tắp đổi sắc theo mùa, lúc xanh rì, lúc úa vàng sắc thu.

Việt Nam còn rất nhiều cảnh đẹp chờ đợi những người yêu thiên nhiên khám phá. Ảnh: Cao Hai Le

Tuy nhiên theo kinh nghiệm đi bình hương thì dường như mùa thu trên đỉnh là mùa tuyệt đẹp. Bầu không khí trong vắt, phóng mắt ra xa tận chân trời ngắm núi non điệp trùng. Bãi cỏ vàng mượt gắn kết đồi thông reo, đồi bông lau, bãi đá lồi lõm trên nền trời thẳm xanh, lập ra phong cảnh dịu nhẹ, phóng khoáng.

Kinh nghiệm đi Bình Hương, Quảng Ninh – Ngắm thung lũng vào thu đẹp mê hồn Đồi cỏ bông lau nối tiếp đồi thông. Ảnh: Minh Chinh

Theo kinh nghiệm đi bình hương thì đến mùa thu, thời tiết khô ráo thoáng mát, đường lên cũng an toàn, dễ đi hơn, nổi bật với người đi xe gắn máy. Khám phá quảng ninh đến mùa thu nhất quyết đừng cho qua bình hương.

Nẻo đường chinh phục đỉnh Bình Hương. Ảnh: Cao Hai Le

Kinh nghiệm đi Bình Hương: Pic - nic, cắm trại vui quên lối về

Đỉnh Bình Hương chưa có các giải pháp giải trí, vì vậy nó là khu vực ở Quảng Ninh tuyệt vời dành với các bạn có ý định cắm trại hoặc đi cắm trại cùng người quen. Những người không có kinh nghiệm đi Quảng Ninh tự túc nên xem thêm công tác pic-nic lý tưởng này nhé.

Rủ bạn bè lên đỉnh Bình Hương khám phá thiên nhiên hoang sơ. Ảnh: Cao Hai Le

Có những sớm dậy mây vờn quanh đỉnh, săn mây như ở thành phố ngàn hoa. đợi trời trong, chụp hình check in bình hương không còn gì bằng. Bất kì góc nào cũng cho ra những tấm ảnh đẹp ngoạn mục.

Khung cảnh trên đỉnh Bình Hương vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, ghi lại hạnh phúc một tình yêu trọn vẹn. Ảnh: Áo Cưới HongKong Uông Bí

Những người có khả năng tự trang bị lều trại hoặc mướn lán. Lán to sức chứa 15 người có giá 700.000 vnđ/ngày, lán nhỏ sức chứa 5 người có giá 250.000 vnđ/ngày.

Kinh nghiệm đi Bình Hương, Quảng Ninh – Ngắm thung lũng vào thu đẹp mê hồn Tình ca du mục trên đỉnh Bình Hương. Ảnh: Cao Hai Le

Trang bị sẵn cơm hộp nhắm nháp hoặc mang bếp nấu cơm lửa trại đồng thời là những hoạt động rất lý thú. Thuận tiện hơn, theo kinh nghiệm đi bình hương, bên trên đỉnh đồi có giải pháp bán gà nướng 300.000 vnđ/con và cơm nắm muối vừng 10.000 vnđ/suất.

Kinh nghiệm đi Bình Hương, Quảng Ninh – Ngắm thung lũng vào thu đẹp mê hồn Ngắm hoàng hôn buông trên đồng cỏ. Ảnh: Cao Hai Le

Bằng kinh nghiệm đi bình hương cụ thể như trên, bạn còn ngần ngại gì mà không rủ người quen, lập team vi vu đầy lên đỉnh bình hương check in, thưởng thức gà quay, cắm trại, săn mây, hát hò nghêu ngao giữa đất trời cho thỏa cái tuổi trẻ ! đợi tới lúc mọi người đều biết, mọi người đều mê, mọi người đều đến bình hương thì chẳng còn cảnh đồi thông, cảnh đồi bông lau của chính mình nữa đâu bạn ơi !
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả