25/06/2023 14:06
Phản hồi:0

Đảo Cô tô con quảng ninh là một trong các hòn đảo ít người biết tới, thắng cảnh đến mềm lòng, tương xứng để khám phá sống ảo, cảm nhận các công việc bổ ích hàng hải.

Đảo Cô Tô con ở đâu?

Quảng Ninh không chỉ có đảo Cô tô lớn mà lại có đảo Cô tô con, nằm cách đảo lớn chỉ khoảng 1 cây số. Bạn có khả năng kết hợp đi kèm khoảng thời gian 2 hòn đảo ưa nhìn này lúc khám phá Quảng Ninh, hưởng thụ một những ngày hè thật sự vui, thật sự ý nghĩa cũng bà con, người quen.

Xem thêm: ‘Lịm tim’ trước mùa hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh nở rộ đẹp mê lòng người

Đảo Cô Tô con cách đảo Cô Tô lớn khoảng 1 km. Ảnh: Vnexpress

Cô tô con là một hòn đảo nhỏ rộng khoảng 200 ha, nằm ở địa điểm phía đông bắc xã Đồng Tiến, huyện Cô tô. Để tới được đây, bạn có khả năng có nguồn gốc từ đảo lớn, di chuyển đến cảng bắc vàn rồi đi tàu.

Vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô con. Ảnh: Vnexpress

Để đến đảo, mọi người không còn phải xin giấy phép. Nếu bạn đi thành từng nhóm nhiều người, bạn có khả năng mướn tàu gỗ. Giá mướn thường thay đổi từ 600.000 – 800.000 đồng, thời kỳ di dời khoảng 25 – nửa tiếng là đến.

Từ đảo lớn đến đây khoảng 30 phút. Ảnh: httrinhh

Ngồi tàu ghé đảo, bạn mới được thưởng ngoạn phong cảnh biển ưa nhìn, vừa nhiều khả năng nhận ra những rặng san hô dưới dòng nước xanh trong hoặc những đàn cá tung tăng bơi dưới nước. Toàn bộ những gì ban đầu và vốn có nhất xuất hiện một cách xác thực trên đường tới đảo Cô tô con.

Cô Tô con – “Thiên đường có thật” đẹp như tranh

Cô tô đã đẹp ,Cô tô con còn xinh hơn – là vì đánh giá của rất đông những khách du lịch trở lại kể từ khi khám phá quảng ninh. Nếu đảo lớn tăng trưởng nhanh về khám phá, có kín người mọi người và các giải pháp thì hòn đảo nhỏ này giữ trọn nét hoang vu mà vốn có trao tặng.

Đảo Cô Tô con - 'thiên đường có thật' đẹp thế này, sao bạn còn chưa đi? Cô Tô con đẹp như 1 bức tranh. Ảnh: quyennguyenmin

Trên đảo hoàn toàn không có dân cư ăn ở, chỉ có người dân bản địa tới đây dựng những quán nhỏ, kinh doanh thức ăn, đồ uống nhỏ đáp ứng khách du lịch. Vì vậy, tốt hơn bạn nên tới đây và đi về trong ngày. Vì trên đảo hoàn toàn không có nơi ở.

Nước biển xanh trong biêng biếc 1 màu ở Cô Tô con. Ảnh: Vnexpress

Mỗi năm, vào tháng tư – 5, những người trẻ tuổi hay lựa chọn đến Cô tô vì trong khoảng thời gian này sóng yên, biển lặng. Mùa mưa bảo vừa ngang qua, hòn đảo trở thành thái bình hơn, việc di chuyển từ đất liền tới đảo cũng thuận tiện hơn. Nổi bật, thời tiết suôn sẻ cũng giúp khách du lịch có nhiều trải nghiệm, vận hành giải trí sôi nổi hơn trên đảo.

Trên đảo có nhiều góc check in đẹp. Ảnh: oanhpupi

Nhưng thật ra vào các tháng khác trong năm, Cô tô con vẫn đẹp tuyệt vời. Nét hoang vu, thôn dã của đảo vắng này sẽ kéo bạn rời bỏ đời sống nhiều ồn ào, sức ép để thật sự chìm đắm với thế giới tự nhiên, hưởng thụ những việc an yên huyền ảo nhất.

Cô Tô con không có người sinh sống nên biển rất sạch đẹp. Ảnh: Vnexpress

Lần đầu đặt chân lên đảo Cô tô con là bạn đã ngỡ ngàng trước sắc đẹp cạn sức thuần khiết, duyên dáng mà trời đất ban cho cho nơi đây. Những bãi cát rộng, phẳng mịn và kéo dài, phía xa là dòng nước biển trong veo như đang kêu gọi khách du lịch hãy tiến lại hơn, để đắm chìm vào vòng tay của biển cả xanh mướt.

Hòn đảo này thích hợp đi về trong ngày. Ảnh: _yenyen222

Bờ biển tại đây sạch và vô cùng ít người biết tới, là một trong các nơi đến ở quảng ninh mang cái đẹp mát mẻ, hấp dẫn. Nổi bật, trên đảo còn có nhiều  vỏ ốc đủ sắc thái. Bạn thể nhặt những vỏ ốc đa sắc màu rực rỡ này về làm ký ức sau hành trình vi vu Cô tô con cùng bà con thân thuộc, chiến hữu.

Đảo Cô Tô con - 'thiên đường có thật' đẹp thế này, sao bạn còn chưa đi? Góc nào cũng đẹp để bạn check in. Ảnh: nhunganh

Vì là đảo hoang thiếu hẳn dân cư định cư nên lúc tới với Cô tô con, bạn có thể có cảm nhận như robinson lạc ngoài hoang đảo. Tại đây, khách du lịch sẽ được hòa nhịp vào giai điệu của thế giới tự nhiên, nghe tiếng chim kêu vượn la, nhấm nháp những âm thanh thư giãn nhất của vốn có.

Đảo Cô Tô con - 'thiên đường có thật' đẹp thế này, sao bạn còn chưa đi? Không thể cưỡng lại vẻ đẹp của đảo Cô Tô con. Ảnh: namxinh.donghe

Chơi gì ở Cô tô con là điều mà đại đa số mọi khách du lịch đều dõi theo. Bởi tại đây không có các dịch vụ lữ hành chuyên môn cao. Lên đảo, bạn chỉ có thể đi dạo bộ biển, thưởng ngoạn phong cảnh, chụp hình sống ảo và tắm biển.

Đây chính là những hoạt động không quá lạ lẫm với các tín đồ yêu biển. Tuy vậy, được trải nghiệm các công việc nên thơ này trên một hòn đảo nhỏ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh thế này là điều tuyệt hảo mà bạn nhất quyết phải thử.

Đảo Cô Tô con - 'thiên đường có thật' đẹp thế này, sao bạn còn chưa đi? Bạn sẽ có nhiều ảnh sống ảo đẹp khi check in hòn đảo này. Ảnh: thazhlee

Nếu bạn vui thích chụp choẹt, trên Cô tô con có những bãi đá với hình dạng như chú khủng long nhô thẳng đi biển sẽ là địa điểm tuyệt vời để bạn thả dáng. Bãi đá đen xù xì điển hình giữa dòng nước xanh trong sẽ hỗ trợ những hình ảnh chụp của bạn thêm phần điển hình.

Đảo Cô Tô con thích hợp đi về trong ngày. Ảnh: th4nk.tk4o

Đảo Cô tô con nguyên là một hòn đảo quân sự, không có ai sinh sống mà chỉ có các thành viên lính biên phòng ngày đêm canh chừng biển của quốc gia. Bạn có khả năng dành những giây phút trò chuyện cùng họ, lĩnh giáo những cảm nhận của họ trên đảo. đó là các điều mà dường như ở đất liền, chúng ta sẻ không bao giờ thấy được rằng.

Trên đảo có một vài hàng quán nhỏ bán đồ ăn và cung cấp chỗ nghỉ chân. Ảnh: Internet

Hơn thế nữa, nếu có rất lâu, bạn có khả năng nán lại một khi để ngắm mặt trời lặn trên đảo. Lúc mặt trời trang bị đi ngủ, hình vẽ thế giới tự nhiên xanh rực đơn sắc từ từ chuyển hướng sang gam đỏ cam, pha chút tim tím rất nên thơ và nên thơ. Giây phút này cam kết cung cấp cho bạn nhiều hình ảnh check in đẹp đến mê đắm lòng người.

Lưu ý quan trọng khi du lịch Cô Tô con

Cô tô con đẹp và cám dỗ là tuy nhiên địa điểm này không có địa chỉ tạm trú. Tối ưu nhất, bạn cần đi về trong ngày vì hòn đảo cũng khá nhỏ, một ngày là đủ để bạn tìm hiểu hết mọi ngóc ngách.

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để check in đảo Cô Tô con. Ảnh: _ngochuyennn

Trước đó, đảo nhỏ này là hòn đảo thuần quân sự, thiếu hẳn dân cư sống. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại có nhiều dân cư từ đảo lớn để mở các quán nhỏ để bán thực phẩm vặt, nước uống. lên đảo, bạn nhiều khả năng nghỉ chân tại các cửa hàng này để gởi đồ và dừng chân.

Đảo Cô Tô con - 'thiên đường có thật' đẹp thế này, sao bạn còn chưa đi?

Bạn sẽ có một kỳ nghỉ đáng nhớ ở Cô Tô. Ảnh: pm.phuong

Bình quân, giá cho mướn chỗ gởi đồ và dừng chân là 50.000 đồng/lượt. Còn nếu bạn sử dụng các giải pháp giải trí, ăn uống thì sẽ được không lấy tiền gởi đồ. Vì vậy, bạn cần thắc mắc trước cho vững chắc.

Đảo Cô Tô con - 'thiên đường có thật' đẹp thế này, sao bạn còn chưa đi? Đừng quên chuẩn bị cho mình trang phục đẹp để check in Cô Tô con. Ảnh: haiiyeens

Không những thế, bạn nhiều khả năng trang bị sẵn thực phẩm, đồ uống và lều trại để cắm trại trên đảo nếu có nhu cầu. Tuy vậy, bạn phải đi về trong ngày, đừng ở đêm trên hòn đảo hoang vu. Sau cùng, bạn nên sẵn sàng váy áo chống nắng, kính mát, quần áo hợp lý để có ảnh check in sống ảo chất lừ trên đảo cô tô con.

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả