25/06/2023 14:06
Phản hồi:0
Sâm bổ lượng là món chè giải nhiệt thích hợp dùng trong những ngày hè oi bức. Món ăn sử dụng những nguyên liệu giản đơn, chế biến dễ dàng nhưng công dụng đem lại thật bổ ích. Hãy cùng saigonplus cùng vào bếp nấu chè sâm bổ lượng giải khát cho ngày hè nắng nóng.
Nguyên liệu làm Chè sâm bổ lượng
- Hạt bo bo 50 gr (hay còn gọi là hạt ý dĩ)
- Củ sen 50 gr
- Hạt sen tươi 100 gr
- Củ năng 100 gr
- Táo tàu 50 gr
- Long nhãn 100 gr
- Phổ tai sợi 30 gr
- Đường phèn 100 gr
- Nước lọc 1 lít
- Đá viên 1 ít
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Chè sâm bổ lượng
Sơ chế nguyên liệu
Trước hết, bạn gột rửa sạch hạt bo bo và ngâm nước 2 tiếng, về sau bỏ vào nồi luộc chín trong 20 phút trên lửa mới trôi qua vớt ra rổ để ráo nước .
Kế đến, lấy hết tim hạt sen rồi làm sạch. Long nhãn ( nhãn nhục) cũng đem gột rửa sạch qua nước mát.
Củ sen, củ năng thì làm sạch, gọt vỏ và thái miếng vừa thưởng thức.
Kế tiếp, ngâm mềm phổ tai, táo tàu rồi làm sạch.
Nấu chè sâm bổ lượng
Bắc nồi lên bếp, gắn vào 1 lít nước, củ sen, hạt sen tươi, củ năng, đường phèn rồi nấu trên lửa lớn đến lúc sôi. Lúc chè sôi khoảng 10 phút, bạn đút vào thêm long nhãn và táo tàu. Không ngừng nấu trên lửa vừa đến lúc các nguyên vật liệu mềm vừa thưởng thức thì cho phổ tai vào. Sau cùng, bạn nấu chè thêm khoảng 5 phút, gia giảm thiểu lượng đường cho vừa thưởng thức thì tắt bếp.Thành phẩm
Lúc thưởng thức, bạn chèn vào ly 1 ít hạt bo bo vừa luộc hồi nãy, hỗn hợp chè, thêm 1 ít đá viên và nhấm nháp nhé. Chè sâm bổ lượng nhìn vô cùng khó rời mắt với đa sắc màu từ các nguyên vật liệu, phần nước thì ngọt thanh, củ sen giòn giòn, bùi bùi cam kết ăn thử là thích thú ngay!
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Hướng dẫn cách nấu Chè mè đen đậu phộng ngon lạ
Hướng dẫn cách nấu Chè mè đen đậu phộng ngon lạ
Xu hướng
Cộng đồng
Bài Nổi Bật