25/06/2023 14:06
Phản hồi:0

SaPa từ xưa đã được mọi người gọi với thương hiệu Thị trấn sương mù ', là nơi gặp gỡ đất trời ' bởi nét đẹp kì ảo, huyền ảo mà miền đất này đem đến. Khách du lịch khoái chí đến sapa bởi chỗ này luôn có những việc dung dị mà mê hồn, trong đó nền đề cập tới Cầu mây Sapa - cây cầu sống ảo ' đang được du khách săn đón với cảnh quang nổi bật cực ' chill ' .

Cầu Mây Sapa ở đâu?

Những năm vừa qua, cứ mỗi lần khách du lịch đến SaPa để khám phá đều được cho ra mắt về cầu mây - khoảng không mới của rừng núi. Cây cầu được đặt tại một khu vực khá ít người biết tới tại bản Giàng Tà Chải, cách khu vực Trung tâm Thị trấn SaPa khoảng 17km theo hướng đông nam .

Cây cầu bắc qua suối mường hoa (Tả Van, SaPa ). Bởi vậy, nếu bạn ngang qua cây cầu này sẽ ghép với việc nhìn ngắm xã Tả Van.

Trải nghiệm 'sống ảo nghìn likes' ở Cầu Mây Sapa thơ mộngNhững năm vừa qua, cứ mỗi lần mọi người đến SaPa để khám phá đều được trình làng về cầu mây - khoảng không mới của rừng núi. ảnh: congtybanvemaybay. Com

Theo kinh nghiệm đi SaPa từ những mọi người đã tới đây, lối đi cầu mây sapa rất khó. Bởi vậy, để bạn di cư thuận lợi nhất , kể từ khi đi xe 4 bánh hay xe ô tô một nẻo đường đến tâm điểm kết nối thị trấn, khách du lịch nên mướn xe ôm hoặc mướn xe gắn máy để tự thân khai phá cung đường này. Mọi người nên mướn xe ôm hoặc mướn xe gắn máy để tự thân khai phá cung đường này. ảnh : vntrip. Vn Vì nằm ở một khu vực nơi rừng núi ít người biết tới nên lối đi nhiều dốc cao, bạn nên đi lần theo tuyến phố đi bộ khe núi Mường Hoa 8km, rẽ vào Lao Chài đi thêm 2km nữa sẽ tới Cầu Mây SaPa.

Vì nằm ở một khu vực nơi rừng núi hoang vu nên lối đi rất nhiều dốc cao. ảnh : fb : lê ngọc hân

Nếu bạn là người mê say du lịch, ưa thích tự thân khai phá những điểm du lịch thì trước thời điểm đi, khách du lịch nên xem những bài đánh giá về cách di chuyển đến đây, hoặc khả dụng google maps, thắc mắc những người dân bản địa dọc cung đường đến với cây cầu đình đám này.

Du khách nên xem những bài review về cách di chuyển đến đây. Ảnh: FB Lê Ngọc Hân

Ghé thăm cầu Mây Sapa Lào Cai

Cầu mây được làm tất cả bằng dây mây nên dù cho được xây dựng từ xưa tuy nhiên vẫn hẳn nhiên, dẻo. Khu vực này đã là biểu tượng của của SaPa nên mỗi khi khách du lịch sắp tới đều liên tưởng đến cây cầu này, tơ tưởng Giàng Tà Chải, SaPa và muốn 1 lần được ghé đến.

Nơi đây đã trở thành biểu tượng của của Sapa. Ảnh: FB Lê Ngọc Hân

Có cấu trúc đơn giản, các mảnh ván cách nhau gần khoảng 15cm đứng từ xa quan sát có vẻ khá nguy hại, lo sợ tuy nhiên chính vật liệu đã giúp cây cầu giữ được sự vững chắc cho đến lúc này.

Chính vật liệu đã giúp cây cầu giữ được sự hẳn nhiên cho đến lúc này. ảnh : vietfuntravel. Com. Vn

Chốn này thiếu hẳn mây giăng mắc hay con người nhiều khả năng đạt đến bầu trời tuy nhiên nó lại đem đến cái đẹp nổi bật từ cây cầu này. Dù đối với nhiều cá nhân khá thông thường hoặc các công dân tại đây nhận thấy thân quen. Chỗ này thiếu hẳn mây giăng mắc hay con người có khả năng đạt đến bầu trời tuy nhiên nó lại đem đến cái đẹp nổi bật từ cây cầu này. ảnh : fb lê ngọc hân

Tuy nhiên điều lưu dấu ấn trong lần đầu tiên tới đây của mọi người là cây cầu vắt đi qua dòng suối Mường Hoa thi vị, lãng mạn. Bạn chỉ cần đứng giữa cầu thưởng lãm con thác chảy yên ả, lắng tai nghe tiếng chim kêu líu lo có khả năng có cảm giác bình yên, dịu dàng.

Điều lưu dấu ấn trong lần đầu tiên đến đây chính là cây cầu vắt đi qua dòng suối mường hoa tính tình tự tin. ảnh : halotravel.Com

Quanh cây cầu chân quê mà mê hồn ấy là thực vật đan cài, những con thác xanh trong, bình lặng dưới nền trời và những cụm mây thi vị. Phía xa là quang cảnh kỳ vĩ của rừng núi kết hợp màu xanh mát mắt của thực vật, mây, trời. Phía xa là quang cảnh kỳ vĩ của rừng núi hòa quyện vào nhau màu xanh mát mắt của thực vật, mây, trời. ảnh : fb lê ngọc hân

Toàn bộ vô tình lập ra một bức họa nghệ thuật vừa ít người biết tới tuy nhiên cũng rất kỳ vĩ và huyền ảo, lôi cuốn khách du lịch, hút hồn các bạn ưa thích mê đắm tìm hiểu những nét đẹp mà chỉ có ở nước ta, ở SaPa mới có.

Toàn bộ vô tình tạo ra một bức họa nghệ thuật vừa hoang vu tuy nhiên cũng rất kỳ vĩ mà huyền ảo. ảnh : phạm ngọc triển

Khám phá vẻ đẹp của cầu Mây ở Sapa

Điểm nổi bật của cây cầu này là ở mỗi một góc, mọi người đều tìm hiểu ra được những sắc đẹp sự khác nhau. Nếu đứng từ dưới con suối Mường Hoa nhìn lên, chúng ta sẻ cảm giác được sự kỳ vĩ của rừng núi tây bắc, sự kì vĩ của khoảng không giàng tà chải nói riêng và dải đất SaPa nói chung.

Ở mỗi một góc, du khách đều khám phá ra được những vẻ đẹp khác nhau. Ảnh: kinghidongduong.vn

Nếu đứng ngay đầu cầu chúng ta sẻ cảm giác được khoảng không nên thơ, huyền ảo của cây cầu lúc vắt ngang sang suối mường hoa, còn đứng ở cây cầu gỗ song song với cầy mây chúng ta sẻ cảm nghĩ được sự khôn khéo sắp đặt, tài tình của nhân dân khu vực tây bắc - các thành viên đã lập ra tâm điểm khoái chí này.

Khoảng không nên thơ, huyền ảo của cây cầu lúc vắt ngang sang suối mường hoa. ảnh : fb : lê ngọc hân

Địa điểm này không những mang sự thẩm mĩ nổi bật của chốn này mà lại bắt mắt ánh mắt của mọi người bởi con suối Giàng Tà Chải - khu vực nên đặt chân đến 1 lần trong đời lúc khám phá sapa, cảm nhận cầu mây. Đây là địa điểm nên ghé đến một lần trong đời khi du lịch Sapa. Ảnh: dichoisapa.com

Nhiều hình ảnh check-in đầy nghệ thuật của khách du lịch, nổi bật là những người trẻ tuổi cứ mỗi lần sang thăm cây cầu này. Khoảng không đậm nét điện ảnh mà chỉ có ở cầu mây sapa bạn mới nhiều khả năng cảm giác được.

Không gian đậm chất điện ảnh mà chỉ có ở cầu Mây bạn mới có thể cảm nhận được. Ảnh: dichoisapa.com

Khoảng thời gian phù hợp để đi đến cầu mây sapa đó thực sự là buổi sáng sớm, lúc sương mù chưa hết, được chụp tại cây cầu trong khí hậu nổi bật như thế sẽ cho bạn những cảm nhận tuyệt vời nhất mà không địa điểm nào đạt được. Cảm nhận như đang lạc ở trời âu, hoà mình với môi trường tự nhiên, nhận thấy thái bình, thong thả, thư thả hơn lúc đối diện điểm dừng chân kỳ vĩ mà mạnh mẽ phóng khoáng này.

Bạn sẽ cảm thấy bình yên, dễ chịu, thoải mái hơn khi đứng trước điểm đến hùng vĩ mà trữ tình này. Ảnh: halotravel.com

Ở thời điểm hiện tại, sapa đang là nơi lôi cuốn đông nhất sự chú ý của mọi người. Bởi vậy, qua thông tin trên , triển vọng khách du lịch có khả năng có những cảm nhận lạ lẫm lúc đến với cầu mây sapa. Dứt khoát lúc bạn ghé, chúng ta sẻ cảm giác được khoảng không của sự kỳ bí, hùng vĩ và có lộ trình cho một chuyến đi để hưởng thụ cảnh quang không có khiếm khuyết tại tọa độ vàng sống ảo này nhé.
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả