25/06/2023 14:06
Phản hồi:0

Tình trạng ra mồ hôi nách nhiều tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì càng khiến mồ hôi ngày càng ra nhiều hơn và làm cho bạn cảm thấy mất tự tin. Với top 5 cách khử mùi hôi nách trong bài viết sau đây của chúng tôi, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Top 4 cách khử mùi hôi nách hiệu quả

Sử dụng phèn chua

Phèn chua là nguyên liệu dễ tìm mua và có tác dụng khử mùi hôi nách hiệu quả. Để áp dụng cách này, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau: phèn chua, nước sạch.

Đầu tiên, bạn cho phèn chua vào máy xay sinh tố xay mịn, thêm một chút nước sạch để hỗn hợp sánh và bám vào nách lâu hơn.

Tiếp đến, bạn cần vệ sinh sạch sẽ và lau khô vùng nách bằng khăn ấm trước khi bôi trực tiếp hỗn hợp phèn chua lên. Đợi khoảng 30 phút để phèn ngấm đều vào các nang lông. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại nách bằng nước sạch hoặc tắm lại để cảm nhận sự khác biệt ngay lần đầu tiên áp dụng.

Sử dụng lá trầu không

Bạn cũng có thể tìm mua lá trầu không để khử mùi hôi nách ngay tại nhà. Với cách này, bạn cần khoảng 5 đến 10 lá trầu không.

Sau khi rửa sạch lá trầu thì bạn đem vò nát rồi đắp trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay đã được vệ sinh sạch sẽ. Chỉ cần đợi trong khoảng 20 phút là bạn có thể rửa lại nách với nước lạnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp lá trầu không xay nhuyễn cùng với nước cốt chanh tươi để tạo thành hỗn hợp ngăn ngừa ra mồ hôi nách an toàn và hiệu quả cao.

Sử dụng chanh tươi

Một trong những cách khắc phục tình trạng ra mồ hôi nách vừa rẻ tiền vừa đem lại hiệu quả cao mà bạn không thể bỏ qua là sử dụng nước cốt chanh tươi đem bôi trực tiếp lên vùng nách.

Cách này không chỉ giúp ngăn ngừa ra mồ hôi mà còn giúp làn da dưới cánh tay của bạn trở nên sáng mịn hơn.

Sử dụng gừng tươi

Gừng tươi cũng là nguyên liệu được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng khi thực hiện các phương pháp ngăn ngừa ra mồ hôi nách tại nhà.

Sau khi chuẩn bị gừng tươi và muối biển. Bạn thực hiện ép gừng lấy nước cốt, thêm một chút muối biển rồi dùng đũa khuấy đều để muối tan hoàn toàn. Tiếp đến, bạn dùng bông gòn hoặc khăn mềm thấm hỗn hợp trên bôi xung quanh vùng da dưới cánh tay.

Massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm đều qua da. Để nguyên hỗn hợp trên da khoảng 15 đến 20 phút trước khi rửa lại nách thật sạch bằng nước lạnh.

Cách này vừa đơn giản vừa đem lại hiệu quả cao. Hầu hết, các nguyên liệu đều khá rẻ tiền nên bạn có thể tìm mua để áp dụng thường xuyên nhằm giúp tình trạng ra mồ hôi nách được cải thiện nhanh chóng.

Hy vọng với 4 cách khử mùi hôi nách trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc.

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả