25/06/2023 14:06
Phản hồi:0

Lông nách gây hôi nách liệu có thực sự đúng? Đây cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn khi gặp phải một trong số những vấn đề về việc rậm lông và mùi hôi cơ thể. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp giải đáp thắc mắc này và đem lại câu trả lời khách quan nhất.

lông nách gây hôi nách

Lông nách rậm là môi trường cho vi khuẩn gây mùi sinh sôi

Mùi hôi nách là một trong những nỗi kinh hoàng mà ai cũng muốn né tránh. Nhất là với chị em, mọi biện pháp được thực hiện để ngăn ngừa cao nhất khả năng có thể gây ra mùi. Trong đó rất nhiều người thắc mắc và lo lắng lông nách gây hôi nách hay không? Hãy cùng theo dõi câu trả lời ngay sau đây.

Lông nách gây hôi nách có đúng không?

Trên lý thuyết, lông nách hoàn toàn không có mùi do đó chúng không gây ra mùi hôi nách. Tuy nhiên chúng lại tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi, phân hủy mồ hôi nhầy gây nên mùi hôi rất khó chịu. Do đó mặc dù không phải là nguyên nhân trực tiếp nhưng lông nách vẫn là nguyên nhân gián tiếp gây hôi nách.

Loại bỏ lông nách giúp giảm mùi hôi hữu hiệu

Tuyến bài tiết của con người có 2 loại là tuyến apocrine và tuyến eccrine. Eccrine có mặt khắp mọi nơi trên cơ thể thực hiện việc điều hòa thân nhiệt, giúp cho nhiệt độ cơ thể luôn ở mức ổn định.

Apocrine tập trung nhiều ở vùng nách, ngực và vùng kín. Trong thành phần có chứa chất béo và chất đạm. Đây là nguồn thức ăn yêu thích, thu hút các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển, phân hủy và phát tán mùi hôi. Chính vì vậy những người bị hôi nách mà không có biện pháp vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên thì mùi càng nồng nặc và dễ lan truyền xa hơn.

Lông nách càng rậm thì vi khuẩn càng dễ ẩn trú đồng thời việc vệ sinh cũng khó hơn. Do đó nói lông nách gây mùi hôi nách cũng không phải là sai. Do vậy việc loại bỏ lông nách để ngăn chặn mùi hôi có thể phát sinh là hoàn toàn đúng đắn. Hầu hết mọi người đều ý thức được điều này nhưng lại chưa có cách làm thật sự hiệu quả.

Một số phương pháp triệt lông thường sử dụng

Các phương pháp mà mọi người hay dùng chỉ giải quyết tạm thời như dùng nhíp, cạo, waxing, bôi kem tẩy lông. Các cách làm này gây ra những hậu quả như:

  • Kích thích lông mọc nhanh hơn, dày hơn và cứng hơn, màu đen hơn.
  • Khiến vùng da nách bị tổn thương và chuyển sang thâm đen rất mất thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp.
  • Lỗ chân lông mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gia tăng gây nên mùi.
  • Da nhăn nheo, sần sùi, khô ráp.

Triệt lông tận gốc - Cách loại bỏ lông nách gây hôi nách hiệu quả

Lông nách không còn thì việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, không còn nơi cư trú cho vi khuẩn do đó bạn không còn phải lo đến vấn đề lông nách gây hôi nách. Ngoài ra, việc triệt để loại bỏ lông nách còn giúp bạn thoải mái, tự tin khi diện mọi loại trang phục, nhất là những bộ cánh, mát mẻ, những chiếc áo với đường cắt xẻ táo bạo vô cùng lôi cuốn và ấn tượng. Đặc biệt là bạn có thể thoải mái vận động, đủ mọi tư thế mà không còn e ngại. Nó giúp cho bạn luôn tỏa sáng hà hấp dẫn trong mắt các bạn khác giới.

Thời đại công nghệ phát triển, hãy trở thành người thông minh bằng cách lựa chọn giải pháp tối ưu nhất khi triệt lông nách để đảm bảo nhận được nhiều lợi ích. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về những đám violong đáng gét khiến bạn mất tự tin về diện mạo.

Hơn thế nữa, bạn cũng không còn phải e ngại việc lông nách gây hôi nách và tạo mùi khó chịu cho cơ thể.  Hãy loại bỏ lông triệt để nhằm loại bỏ những nguy cơ gây mùi cơ thể và có được sự tự tin với chính bản thân mình.

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả