25/06/2023 14:06
Phản hồi:0

Tác hại của việc cạo lông nách được khá nhiều chị em quan tâm khi biện pháp này. Đây là một trong những cách cứu cánh cho phái đẹp khi gặp tình trạng rậm lông. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho phái đẹp những tác hại khi cạo lông nách giúp chị em cân nhắc thiệt hơn khi áp dụng biện pháp triệt lông này.

tác hại của việc cạo lông nách

Cạo lông nách tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe

Lông nách là loại lông bị chị em ghét nhất và muốn loại bỏ nhất. Nhiều người thực hiện cách cạo lông nách nhằm loại bỏ chúng. Tuy nhiên tác hại của việc cạo lông nách là không hề nhỏ và chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện phương pháp này.

Tại sao phụ nữ muốn loại bỏ lông nách?

Trước khi nói đến tác hại khi cạo lông nách, chúng ta hãy tìm hiểu xem tại sao hầu hết chị em đều mong muốn và làm mọi cách để loại bỏ những sợi lông này?

Lông nách không chỉ có ở nam giới mà ở cả nữ giới nhưng nhìn chung thì ở nữ chúng ít hơn, thưa hơn và ngắn hơn. Tuy nhiên chúng lại ảnh hưởng rất lớn đến chị em chứ không vô tư như cánh mày râu. Những điều sau khiến lông nách chính là kẻ thù chung của các chị em phụ nữ:

  • Chúng gây ngứa ngáy, khó chịu, nhất là những khi trong thời kỳ mọc.
  • Điều quan trọng là những sợi lông màu đen này gây mất thẩm mỹ. Chị em sẽ rất ngại ngùng mỗi khi mặc những chiếc váy áo sát nách hay những bộ bikini gợi cảm.
  • Làm mất đi vẻ nữ tính.
  • Gây thiếu tự tin nơi đông người, khi giao tiếp.

Tác hại của việc cạo lông nách là gì?

Cạo lông nách là việc sự dụng dao cạo (dao tem) để cạo trên bề mặt da. Thao tác giống như cạo râu ở nam giới. Thói quen này có ở rất nhiều chị em và được mọi người lựa chọn để loại bỏ những sợi lông nách đáng ghét bởi nhanh chóng, thuận tiện và không mất nhiều chi phí. Tuy nhiên việc cạo lông nách để lại những tác hại rất nguy hiểm.

tac hai cua viec cao long nach

Cạo lông nách có thể gây thương tổn vùng nách

  • Khiến da vùng nách bị thâm đen: Bạn muốn loại bỏ lông nách để tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ, tự tin khi diện mọi loại trang phục nhưng vô tình việc dùng dao cạo lông lại làm cho nách ngày càng thâm đen.

Nguyên nhân là do khi dùng dao cạo hay nhổ lông, lớp da mỏng bề mặt sẽ bị kích ứng. Đồng thời tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn. Đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn xâm nhập và trú ngụ trong các lỗ chân lông gây thâm đen. Bên cạnh đó, chân lông không được loại bỏ hoàn toàn nên để lộ màu đen của chân.

  • Nguy hiểm: Việc dùng dao cạo là vô cùng nguy hiểm. Dao cạo có thể gây ra những tổn thương cho người thực hiện. Phần da nách không căng như da ở bộ phận khác mà thường có những nếp nhăn, trùng nhão nên rất khó để cạo. Nếu không cẩn thận, chỉ sơ ý một chút là bạn đã có thể xẹt ngay một đường làm rách da, gây đau rát và kéo theo đó là nguy cơ nhiễm trùng.
  • Gây viêm nhiễm: Như trên đã nói, cao lông làm vi khuẩn tăng cao gây nên chứng viêm nhiễm ở các nang lông. Da sẽ xuất hiện những cục đỏ hoặc mụn viêm, sưng gây đau và rất khó chịu.
  • Cạo lông nhiều lần khiến cho da vùng nách bị sần sùi, nhăn nheo và rất thô ráp.
  • Gây giãn nở lỗ chân lông: Các tổn thương khiến cho lỗ chân lông mở rộng và không se khít lại được.
  • Gây mùi hôi: Cạo lông gây giãn nở lỗ chân lông, chứa nhiều vi khuẩn hơn và tuyến mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Tất cả làm tăng khả năng phát sinh mùi hôi.

Thực chất việc cạo lông nách có thể giải quyết lông triệt để?

Việc cạo lông nách thực chất không giải quyết được triệt để vấn đề, lông mọc lại đen hơn, cứng hơn và khó xử lý hơn. Một tác hại của việc cạo lông nách mà chị em nào cũng gặp phải khi thực hiện đó là tình trạng lông mọc lại nhanh hơn rất nhiều, lông cứng hơn, đen hơn và đặc biệt là gây ngứa. Việc cạo sau sẽ khó hơn lần trước.

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả