25/06/2023 14:06
Phản hồi:0

Đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai nằm ở độ cao gần 3000 mét đối chiếu với mức nước biển, liên miên sương mù giăng trắng cùng lớp thảm thực vật phân tầng đẹp ngon mắt từ chân núi lên tới đỉnh.

Nhìu Cồ San – Đỉnh núi cao thứ 8 của Việt Nam

Với ¾ diện tích là đồi núi, nước Việt Nam có những khu vực núi đẹp tuyệt vời với những ngọn núi cao, kỳ vĩ giữa bao la trời đất. Nổi bật là các địa phương phía bắc như Lào Cai, Hà Giang, Sơn La ...

đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai Đỉnh Nhìu Cồ San nằm ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Trekking Tour

Với các tín đồ yêu trekking, ham mê tìm hiểu môi trường tự nhiên vô hạn, việc vượt qua một ngọn núi là không gì tuyệt vời hơn trong đời. Ở miền sơn cước phía bắc, bạn có khả năng lựa chọn leo đỉnh Chiêu Lầu Thi, danh thắng tuyệt diệu san hay núi Lảo Thẩn. Hơn thế nữa, đỉnh Nhìu Cồ San ở Lào Cai đồng thời là một đề xuất rất đáng để nhìn nhận.

Đây là đỉnh núi cao thứ 8 ở Việt Nam. Ảnh: Trekking Tour

Đỉnh Nhìu Cồ San nằm ở độ cao 2965 mét đối chiếu với mức nước biển, nằm tại xã Sàng Ma Sáo, Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đây chính là ngọn núi cao thứ 8 trong danh sách10 ngọn núi đỉnh điểm nước ta.

khám phá đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai Đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai nằm ở độ cao gần 3000 mét so với mực nước biển. Ảnh: Celeb

Từ xưa, Đỉnh Nhìu Cồ San đất nước triệu voi cai đã là mốc ranh giới được nhiều người vượt qua, khám phá bức họa thế giới tự nhiên quá đỗi hùng tráng mà tạo hóa đã ưu đãi ban trao cho công dân đất nước Việt Nam.

Vẻ đẹp của đỉnh Nhìu Cồ San

Đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai có độ cao gần 3000 mét có được địa thế đặc sắc, phân tầng rõ ràng từ chân núi lên tới ngọn núi. Bạn tới đây không những được trải nghiệm cảm nhận săn mây mà lại được mở mang tầm mắt trong cuộc hành trình trekking lên ngọn núi.

dinh nhiu co san lao cai Thảm thực vật tuyệt đẹp trải dài từ chân núi đến đỉnh núi. Ảnh: nguyen.121

Dường như Nhìu Cồ San không phải là khu vực ở đất nước triệu voi cai hợp lí với vài người sức khỏe yếu và có sở thích khám phá du lịch. Môi trường tự nhiên kỳ vĩ tuy nhiên cũng đầy hà khắc của nơi đây dành với các đôi chân không hề hay biết mệt, những cặp mắt vui thích chìm đắm vào thế giới tự nhiên và những con tim giàu nghị lực.

Thiên hùng vĩ và rực rỡ như gọi mời những bàn chân thích khám phá hãy về đây. Ảnh: hoa.nguyenthi.thanh

Là vì nguyên nhân mà trekking trèo đèo băng thác là công tác chính ở ngọn núi này. Bởi bạn chẳng còn một chọn lựa nào nền nã và dễ dàng hơn lúc muốn đặt chân lên ngọn núi Nhìu Cồ San kỳ vĩ.

đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai Mây trắng giăng đầy trên Đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai. Ảnh: VnExpress

Tuy nhiên hãy cho rằng chuyến đi khổ cực ấy sẽ cung cấp cho bạn quả ngọt là thắng cảnh đẹp đẽ kéo dài từ dưới chân núi lên tới đỉnh. Tầng cây cối ở phía dưới hầu hết là cây bụi, thảo nguyên tươi tốt mát và những vách núi thẳng đứng. Băng qua hết nẻo đường này, chúng ta sẻ đắm chìm vào cánh rừng già, rừng thảo quả và rừng thân gỗ cao lớn. Để rồi lúc sắp đến ngọn núi, chúng ta sẻ được thưởng thức đại ngàn lá kim, rừng hỗn hợp đẹp chẳng kém trời âu.

Mùa cây thay lá trên đường lên đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai. Ảnh: bongbangbang

Với thời tiết ôn đới suốt 4 mùa, Đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai thời điểm nào cũng giăng thiên thần mù sương mù , mây trắng. Chỗ này thời điểm nào cũng mờ mờ ảo ảo, vừa mơ mộng, vừa có phần bí ẩn, ma mị như thử thách những bàn chân kiên gan.

Thác nước cheo leo trên đường lên đỉnh núi. Ảnh: trangpaige

Chính đặc trưng nhiều mây trắng, mây mù liên tục nên mọi người vẫn thường rủ nhau lên nhìu cồ san săn mây . Bởi lúc tới đây, chúng ta sẻ được tắm mình trong biển mây trắng muốt, không ngừng. Các khu rừng lấp ló giữa biển mây dập dềnh càng khiến Nhìu Cồ San trở thành kỳ ảo, thuận lợi đốn gục các tín đồ say mê nhiếp ảnh.

Vẻ đẹp huyền ảo của Nhìu Cồ San. Ảnh: chuyenblue

Không chỉ có sản vật mây trắng giăng khắp lối, Nhìu Cồ San còn được xem là như một cánh rừng thủy tinh sặc sỡ và tráng lệ. Đến mùa đông, những loài hoa rừng gần đường được phủ lấy trong băng tuyết nhìn giống như những bông hoa thủy tinh ở vườn phép thuật.

Chỉ có tới đây, bạn mới cảm nghĩ toàn bộ cảm nhận đắm chìm vào chốn thần tiên vĩ đại. Một nơi có nàng có nàng công chúa ngủ trong rừng, có phong cảnh hữu tình sơ khai và thuần khiết đến mê hồn.

Mây trắng tầng tầng, lớp lớp trên đỉnh núi. Ảnh: limtravelling

Vào những hôm những ngày đông rét mướt, những người về Nhìu Cồ San phần nhiều hơn, hầu hết là để săn tuyết. Bởi nhiệt độ tại đây thường ít hơn những khu vực núi khác, liên tục giảm xuống mức 0 độ c. Khí hậu lục nào cũng đông giá, hơi ẩm không dứt và mưa tuyết có khả năng tạo nên bất cứ thời điểm nào.

Nếu thuận lợi, bạn có khả năng thưởng thức được tuyết trắng đẹp tuyệt vời lúc khám phá nước cộng hòa dân chủ nhân dân lào cai chứ chẳng nên sang tận trời tây.

đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai Những bông hoa được đóng băng tuyệt đẹp. Ảnh: Celeb

Lưu ý khi trekking Nhìu Cồ San

Đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai đẹp và ngon mắt như một năm châu cổ tích tuy nhiên khu vực này không dành cho bất kỳ ai. Tại đây đơn sơ, vốn có và không bao giờ có cáp treo như Phan Xi Păng. Vì lẽ đó, muốn leo núi này, bạn phải có những yếu tố cần về sức lực, sức khỏe tốt hơn.

Một khu rừng hoang sơ, ma mị đang chờ đón bạn. Ảnh: tuan.c_ynwa

Nổi bật, cần có sự sửa soạn về mặt tinh thần và tâm lí. Bởi trekking đường núi rừng khác với cuốc bộ ở đồng bằng. Bạn bắt buộc phải vượt xa những đoạn đường không thuận lợi, chênh vênh, đi hết những quả đồi tươi tốt, chen chúc vào các khu rừng và đối mặt với cả những cơn gió mạnh như muốn thổi bay cả người.

Thảm thực vật ở độ cao gần 3000 mét. Ảnh: senteur9x

Tuy nhiên lúc chiến thắng bản thân, vượt quá cả chặng chặng đường dài ấy, chúng ta sẻ được mẹ môi trường tự nhiên chiêu đãi thắng cảnh xinh đẹp với những đồi hoa chói lọi, với các khu rừng lấp đầy rêu phong tươi tốt và những con suối mát lạnh, mát rượi.

Toàn bộ mọi điều sẽ càng xinh hơn lúc bạn được thực thụ trở lại với thế giới tự nhiên, quên hết những buồn sầu của đời sống thường ngày.

Bạn nên chuẩn bị thể lực tốt nếu muốn trekking đỉnh Nhìu Cồ San. Ảnh: Celeb

Theo kinh nghiệm trekking Nhìu Cồ San của nhiều trekker, bạn nên sẵn sàng các đồ đạc cần dùng gồm giày chinh phục đỉnh núi, y phục chinh phục đỉnh núi, ủng đi mưa, bao tay, áo mưa, trang phục ấm, mũ, khăn, dược phẩm đuổi muỗi, dầu dò, băng bông đối tượng, ...

đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai Ở đây đẹp nhất là vào buổi sáng. Ảnh: Báo Mới

Đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai cực kỳ cao và địa thế hung hiểm. Bởi đó, tốt hơn bạn nên cập nhật những hướng dẫn viên ở vùng đất nhằm không bị lạc trong cuộc hành trình trèo lên ngọn núi. Đừng tự tiện đi độc thân lúc chính bạn không có kinh nghiệm.

Bạn nên nhờ cư dân địa phương dẫn đường để tránh đi lạc. Ảnh: boxingnguyen

Nổi bật, bạn nên đem theo thức ăn và nước uống đủ cho chuyến đi tìm hiểu ngọn núi này. Tùy số ngày chinh phục đỉnh núi và lượng người trong đoàn mà bạn linh động đưa theo thực phẩm đủ dùng. Sau cùng, hãy nhớ trang bị khỏe trở lại cho bản thân thật tốt.

đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai Đỉnh Nhìu Cồ San Lào Cai phủ đầy tuyết trắng vào mùa đông. Ảnh: VnExpress

Lào Cai là một trong nhiều tỉnh miền sơn cước phía bắc có được những đỉnh núi đẹp tới nao lòng. Và Nhìu Cồ San là một minh chứng điển hình. Leo núi này, bạn không những được chìm đắm vào biển mây trắng đẹp tuyệt vời mà lại có thể nhấm nháp lớp thảm thực vật ôn đới phong phú kéo dài từ chân núi đến ngọn núi.

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả