25/06/2023 14:06
Phản hồi:0

Những tưởng thời tiết hơi lạnh của những ngày đầu tiên đông cuối tháng mười một sẽ khiến cho những đồi chè ở SaPa thêm phần u ám. Tuy nhiên, mùa Mai Anh Đào SaPa nở sớm mang sắc hồng nhuộm thắm đồi xanh khiến cảnh quan chỗ này xộc lên sinh lực, mơ mộng và nên thơ.

Một mùa Mai Anh đào Sapa nữa lại về

Hàng năm, cứ mỗi độ đông về thì những hàng Mai Anh Đào SaPa lại ra hoa, khoa sắc hồng ngọt lịm điển hình trên những nền xanh biếc của Đồi chè Ô Long. Hiện nay, mùa Mai Anh Đào SaPa đến sớm hơn.

mùa Mai Anh Đào SaPa nở sớm mang sắc hồng nhuộm thắm đồi xanh khiến cảnh quan chỗ này xộc lên sinh lực, mơ mộng và nên thơ.Đồi chè Ô Long ẩn hiện trong màn sương. Ảnh: vnexpress

Hoa Mai Anh Đào có thân gỗ xù xì loại cây đào, hoa 5 cánh như hoa mai nên có tên là Hoa Mai Anh Đào. Loại thực vật này thường rụng hết lá ước lượng tháng 10 - 11 hằng năm chỉ còn lại những cành khẳng khiu.

Mai anh đào nở sớm trên đồi chè Ô Long. Ảnh: vnexpress

Điểm nổi bật của giống hoa này đó thực sự là hoa nở thành từng chùm, rất sai, hương thơm dịu dàng, thanh khiết và rất ung dung. Những cây mai anh đào hay được trồng liền kề, dọc theo đường đi của các đồi chè. đây còn là một nét riêng biệt bổ ích của mùa Mai Anh Đào SaPa đối chiếu với những điểm dừng chân trồng Mai Anh Đào khác .

Lung linh nắng sớm ở đồi chè Ô Long Sapa. Ảnh: vnexpress

Những hôm cuối tháng mười một này hoa Mai Anh Đào mở đầu nở. Tuy nhiên để ngắm nhìn hết nét đẹp của giống hoa tuyệt sắc này bạn cần khám phá sapa, đi thăm Đồi chè Ô Long trong tầm giữa tháng mười hai là phù hợp.

Những ngày cuối Những hôm cuối tháng mười một và đầu tháng mười hai là thời điểm mai anh đào sapa ra hoa tuyệt đẹp. ảnh : vnexpress

Giữa thời tiết cực đoan, rét buốt của cao nguyên tây bắc, hoa nở lấp kín khắp cành, nhánh, đem đến sự thẩm mĩ đặc sắc, lôi cuốn.

Những hàng mai anh đào nổi bật trên nền chè xanh biếc. Ảnh: kenhhomestay

Đồi chè Ô Long ở đâu?

Những hàng Hoa Mai Anh Đào SaPa trưng ra nét đẹp lung linh trong sương sớm là một trong các tác phẩm xuất sắc hiếm gặp. Để ngắm nhìn bức họa cảnh quan tuyệt sắc đó bạn nên tìm đường đi đến Đồi chè Ô Long.

Khung cảnh bình yên và thơ mộng ở đồi chè Ô Long. Ảnh: phunuvietnam

Đồi chè này nằm cách thị trấn sapa khoảng 8km về hướng tây bắc, nằm trên con đường đến đèo Ô Quy HồTừ Thị trấn SaPa, mọi người di cư theo hướng đường Quốc Lộ 4D (lối đi thác bạc, đèo Ô Quy Hồ ) để đến đồi chè Ô Long. Sau khoảng 8km tới điểm nhà trẻ Ô Quy Hồ, bạn thắc mắc đường rồi đi thêm 500 m theo đường nhỏ là tới địa phận đồi chè.

Mai anh đào Sapa. Ảnh: luxstay

Mùa Mai Anh Đào sapa chỉ thời gian trong vòng 30 ngày nên nếu có nhu cầu thưởng thức sự thẩm mĩ của nàng công chúa miền núi này bạn cần bày biện thời gian để không bỏ dở dịp hoa nở.

Những trải nghiệm thú vị khi check in mùa mai anh đào Sapa

Ngắm đồi chè từ xa chúng ta sẻ thấy những phút giây mây ùa xuống khiến khoảng không trở thành kì ảo.

Những hàng mai anh đào rợp nở hai bên lối đi vào đồi chè Ô Long. Ảnh: docbao

Giữa những cơn gió đông hơi lạnh, từng cây Mai Anh Đào vẫn vươn vai ra hoa tạo ra một quang cảnh nên thơ tự như một hình vẽ thủy mặc đẹp tuyệt vời, giữa những đồi núi gồ ghề, đơn sắc hồng thắm nền nã tiêu biểu trên nền chè tươi tốt.

Dừng chân trước bức họa đó tâm hồn của mọi người cũng trở thành thanh thản và thái bình, lãng quên đi thực tại ồn ào để đắm chìm trong tiên cảnh.

mùa Mai Anh Đào SaPa nở sớm mang sắc hồng nhuộm thắm đồi xanh khiến cảnh quan chỗ này xộc lên sinh lực, mơ mộng và nên thơ.Tình khúc nắng mai lấp lánh ánh cười. Ảnh: vnexpress

Mỗi thời điểm trong ngày, mùa Mai Anh Đào SaPa lại mang một nét đẹp sự khác nhau. Lúc nắng sớm vừa lên, sương mai còn tồn đọng trên những cánh hoa, Mai Anh Đào lại mang một sự thẩm mĩ mỏng manh, đầy kỳ bí.

Lấp ló mờ ảo trong làn mây và sương sớm trắng tinh khiết khôi, nhiều người vẫn còn cơ hội thấy sắc hoa đào mỏng manh khẽ rung rinh với các làn gió nhẹ.

Vũ điệu của nắng. Ảnh: vnexpress

Lúc mặt trời mở đầu dâng cao và những vạt nắng rải đều khắp đồi, lóng lánh trên từng cây hoa, những cánh hoa lại trở lại với chủng màu thật của bản thân với màu hồng phấn tạo cảnh tượng vừa thi vị vừa kỳ vĩ. Những giọt nắng như rót mật xuống từng các cành cây, làm hoa đào ánh vàng mãn nhãn.

Con đường nhỏ rực rỡ trong nắng sớm. Ảnh: vnexpress

Cạnh đó, lúc sang thăm đồi chè Ô Long ngoài ngắm nhìn quang cảnh đẹp tuyệt vời ít gặp của mùa Mai Anh Đào sapa thì bạn còn có khả năng xem xét đời sống lao động đầy sắc màu của những người làm công ăn lương ở đồi chè.

Để cảm giác được sự thẩm mĩ lao động của những con người một nắng hai sương hòa quyện vào nhau với vẻ mơ mộng của cảnh quang giàu cảm xúc.

mùa Mai Anh Đào SaPa nở sớm mang sắc hồng Lên rẫy trong nắng mai. Ảnh: vnexpress

Không những cuốn hút những người trẻ tuổi đến thưởng ngoạn phong cảnh, check in mà mùa Hoa Mai Anh Đào SaPa còn là nguồn động lực vô hạn cho các tay phó nháy đến tác nghiệp để tạo ra những hình ảnh đẹp bất ngờ.

Nụ cười tươi như nắng - một nét đẹp lao động của người dân nơi đây. Ảnh: Thanh Tung photo

Dẫu vậy, nơi đến ở SaPa này thuộc sở hữu của tư nhân nước ngoài mướn để trồng chè nên mọi người giới hạn vào trong để thưởng thức cận cảnh, thường chỉ có thể đứng gần bên hoặc trên lối đi đèo ô quy hồ để ngắm. Đồi chè ô long sapa được trồng để phụng sự hoạt động sản xuất chè của một phân xưởng vùng đất.

Ở đây sướng khói mờ nhân ảnh, ai biết tình ai có đậm đà. Ảnh: dantri

Do đó, nếu có nhu cầu thưởng thức cận cảnh mùa Hoa Mai Anh Đào SaPa thì bạn cần liên lạc với người chỉ huy đồi chè để xin phép họ vào trong nhé. Lưu ý giữ gìn vệ sinh chung, không làm tha hóa luống chè hay bẻ cành, ngắt hoa làm tác động đến quang cảnh.

mùa Mai Anh Đào SaPa nở sớm mang sắc hồng Check in đồi chè Ô Long mùa mai anh đào nở. Ảnh: dulichtoday

Ngoài sang thăm Đồi chè Ô Long để ngắm nhìn mùa Hoa Mai Anh Đào SaPa thì bạn có khả năng đi thêm vài cây số nữa để thưởng thức nét kiêu hùng của đèo Ô Quy Hồ - một trong số tứ đại đỉnh đèo của nước ta.

Mùa Mai Anh Đào SaPa là một món quà quý báu mà mẹ trời đất ban cho cho con người. Nếu có thể khám phá sapa, đừng đánh mất cơ hội khai phá món quà vô giá này bạn nhé !

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả