25/06/2023 14:06
Phản hồi:0

Hàng ngàn người đã đến Bắc Hà (Lào Cai) để được ngắm nhìn, check-in với hoa Lê. Cứ hằng năm đầu tháng ba âm lịch, cả một vườn hoa Lê lại ra hoa. Màu trắng tinh khiết của hoa Lê tỏa vẻ đẹp trắng trên vùng cao Bắc Hà kỳ vĩ, huyền ảo khiến khách du lịch ngơ ngác, say đắm.

Hoa Lê Bắc Hà khoe sắc khiến du khách ngất ngây

Vừa rồi dịp hoa mận nở, rẻo cao Bắc Hà, đặc biệt là ở các xã Tả Văn Chư, Hoàng Thu Phố, Lùng Cải, Lùng Phình, Tả Chải, Na Hối...Lại khoác lên mình cái áo trắng mới toanh khiết của hoa lê đến mùa bung nở rực rỡ nhất.

Khắp các khe núi, trên đồi cao, trong vườn nhà, phủ trắng hoa Lê lung linh trong nắng xuân. Thời điểm hoa lê nở thời gian từ cuối tháng 2 dương lịch, chấm dứt vào trung tuần tháng 3.

Hoa Lê nở trắng tinh khôi trong nắng sớm.

Bắc Hà có khoảng 300 ha cây hoa lê vh6 và Lê xanh, trong đó gần 150 ha đã và đang cho thu hoạch.

Lào Cai - Đẹp mê mẩn với sắc trắng hoa lê Bắc HàHoa lê nở trắng thung lũng.

Dịp hoa Lê nở trắng đã làm rẻo cao Bắc Hà như bừng sáng, rộn ràng hơn bởi mọi người, đặc biệt là những nhóm người, văn nghệ sĩ tới đây khai phá, cảm giác, tham quan phong cảnh núi non, làng bản người dân thiểu số trong rừng lê trắng tinh khiết khôi.
Bên những cây hoa lê nở rực là thiếu nữ đồng bào h'mông, màu trắng tinh khiết của hoa Lê hòa nhập cùng nhau trong sắc thái sặc sỡ của quần áo đồng bào, tạo ra một quang cảnh đầy huyền ảo, yên bình, hấp dẫn.
Lào Cai: Đẹp mê mẩn với sắc trắng hoa lê Bắc Hà

Ở vườn hoa lê trên đồi cao, nhiều du khách mặc áo dài tranh thủ chụp ảnh với hoa

Rất đông du khách nữ trong vườn hoa lê cổ thụ, nhiều năm tuổi để chiêm ngưỡng và chụp hình.

Xe nối đuôi nườm nượp đến Bắc Hà trong ngày nghỉ cuối tuấn ngày 8/3

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả