25/06/2023 14:06
Phản hồi:0

Yên Tử vốn đã đẹp lại còn bắt mắt hơn nhiều vào những hôm cuối xuân. Những tia nắng ấm tràn về, làm muôn loài, muôn hoa tranh nhau phô diễn hương sắc. Thời điểm hoa nở mai vàng yên tử cũng bung hoa trưng ra nét đẹp. Bạn đã từng ngắm nhìn nét đẹp nổi bật của mai vàng yên tử những hôm cuối xuân này chưa nhỉ? hãy cùng mình tìm hiểu ngay thôi nhé !

Mùa hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh nở rộ đẹp nhất vào thời gian nào?

Tháng hai âm lịch là thời điểm hoa mai vàng yên tử thời điểm nở rộ và thường thời gian khoảng 1 tháng. Những cành mai vươn vai ra đón những tia nắng ấm cúng của đất trời, điểm tô thêm cho hình vẽ xuân ở thiên đường giải trí xứ phật yên tử.

‘Lịm tim’ trước mùa hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh nở rộ đẹp mê lòng người Tháng 2 âm lịch là thời điểm hoa mai vàng Yên Tử nở rộ. Ảnh: laodong

Lúc những đóa mai trưng ra nét đẹp thắm đồng thời là khoảng thời gian đất trời yên tử quảng ninh như mang vào một cái áo mới với sắc vàng chói lọi của những ' đại lão mai vàng ' ra hoa khắp rừng núi. Một cái đẹp khiến ai có thể ngắm nhìn cũng phải nức lòng.

Một vẻ đẹp khiến ai có cơ hội chiêm ngưỡng cũng phải nao lòng. Ảnh: laodong

Truyền thuyết về loài hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh

Theo lời rêu rao của những người trước mặt, lúc tất đạt đa cồ đàm trần nhân tông dẹp loạn được giặc phương bắc đã truyền lại ví trí dành cho ai con giai của bản thân và lên núi yên tử tu tập, lập nên thiền phái trúc lâm, và chính tại địa điểm này ngài đã cùng các đệ tử của bản thân trồng những cây mai thứ nhất.

‘Lịm tim’ trước mùa hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh nở rộ đẹp mê lòng người Thiền phái Trúc Lâm do Đức Phật Trần Nhân Tông lập nên. Ảnh: pystravel

Dưới bàn tay chăm lo kĩ lưỡng của các phật tử, những cây mai nho nhỏ ngày nào đã là một rừng mai to lớn với những đại lão mai vàng có niên đại gần 700 tuổi. Rừng mai ấy nay cứ mỗi độ tết đến xuân về lại khiến cho Yên Tử càng trở thành lung linh, ảo diệu hơn.

Những cây mai nhỏ bé ngày nào đã trở thành một rừng mai rộng lớn. Ảnh: thanhtra

Cứ vào lúc này, từ trên đình núi nhìn xuống, cả Yên Tử như được mang vào cái áo cà sa dệt bằng mai .

Đặc điểm hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh

Với các chuyên gia khoa học thì giống mai vàng sẽ không trồng và tiến triển được ở miền bắc, còn giả sử muốn chiêm ngưỡng sắc vàng sặc sỡ của những bông hoa này phải vận tải từ miền nam ra. Nhưng sự việc này sẽ tốn rất nhiều tiền và hoa cũng sẽ mất dần lâu do khí hậu không thích hợp.

Tuy nhiên đối với giống hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh thì lại có khả năng trồng và gia tăng được trong hoàn cảnh khí hậu nhiệt đới gió mùa ở miền bắc. Là vì một sự nổi bật làm nhiều người rất thích thú.

Nhưng đối với loài hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh thì lại có thể. Ảnh: baoquangninh

Đối chiếu với những loài mai khác, bề mặt của hoa mai yên tử mang một cái đẹp ít người biết tới, dũng cảm, lập ra mai vàng yên tử đặc sắc. Đến tận mặt thấy những cây mai yên tử lâu năm vươn vai đắm chìm rừng núi hoặc vườn mai được mọi người ở nơi này đem cả nhiệt huyết để bảo vệ sẽ trở thành một cảm giác về vẻ đẹp chẳng thể quên của bất kỳ ai có chuyến tham quan quảng ninh và đến với yên tử.

‘Lịm tim’ trước mùa hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh nở rộ đẹp mê lòng người

Bề ngoài của hoa mai Yên Tử mang một vẻ đẹp hoang sơ, kiên cường. Ảnh: thanhtra

Mai Yên Tử Quảng Ninh nở thành từng chùm và trên một cây khi tới mùa trổ hoa chúng thời điểm nở rộ đẹp tuyệt vời. Hoa có 5 cánh, lộc cây cối xanh, mang mùi thơm phảng phất nền nã và siêu thư giãn. Những cây Mai Yên Tử có niên đại lâu niên thì thường cực kỳ cao to , đường kính lớn khoảng chừng 40 – 50 cm.

‘Lịm tim’ trước mùa hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh nở rộ đẹp mê lòng người Mai Yên Tử Quảng Ninh nở theo chùm. Ảnh: thoidai

Nơi rừng núi kỳ vĩ kia, trong cái khí hậu hơi lạnh của những hôm cuối đông đầu xuân, những cánh hoa Mai Yên Tử tranh nhau tỏa vẻ đẹp làm nổi bật cả một khoảng trời làm cho ai bắt quả tang cũng phải vương vấn không thèm khát rời.

Những cánh hoa mai Yên Tử đua nhau khoe sắc làm rực rỡ. Ảnh: uongbi

Và có một đặc trưng rất hay ho nữa khiến mai yên tử được đông đảo mọi người trân quý và chuộng thực sự là giống hoa này sống đến rất dài, ít sâu bệnh , tiến triển và phát triển rất khỏe. Những cây mai lâu năm có tuổi thọ lên tới hằng thế kỷ.

Ý nghĩa loài hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh

Mai vàng Yên Tử Quảng Ninh biểu đạt cho sự thanh đạm, sinh khí lâu bền, hướng đến điều tốt đẹp của người dân nước mình, luôn vươn dậy vượt quá mọi túng bấn và thách thức của đời sống. Nó cũng y như tinh thần mà xưa kia ông hoàng trần nhân tông và các thuyền môn đã bỏ công để trồng và chăm bẵm để hoa nở vàng cả một khu rừng.

‘Lịm tim’ trước mùa hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh nở rộ đẹp mê lòng người Mai vàng Yên Tử tượng trưng cho sự kiên cường và bền bỉ không bao giờ bỏ cuộc. Ảnh: uongbi

Ngoài trị giá về phương diện kinh tế, hoa Mai Vàng Yên Tử Quảng Ninh còn có trị giá về phương diện đời sống tinh thần, trường tồn và còn mãi với thời kỳ. Cách đây không lâu, không ít người đã chủ động đẩy mạnh gìn giữ nguyên lành và nhân giống giống hoa đẹp và quý này. Để mỗi cơ duyên tết đến xuân về nhiều khả năng được thưởng lãm những bông hoa mai tươi sắc trong ánh nắng mặt trời ấm lòng và cùng những cơn gió bay.

Du khách thích thú chụp ảnh và nghe giới thiệu về sự tích cây mai vàng. Ảnh: thanhtra

Ngắm mai Yên Tử ở đâu đẹp nhất?

Các gốc mai vàng phân bổ lác đác khắp đỉnh núi Yên Tử Quảng Ninh, tuy nhiên đầu tư đông nhất ở: địa phận chùa đồng, thác vàng, thác bạc, chùa một mái, chùa vân tiêu, chùa bảo sái.

Các gốc mai vàng phân bố rải rác khắp ngọn núi Yên Tử Quảng Ninh. Ảnh: laodong

Lặng chiêm ngưỡng những thân mai khẳng khiu mà không yếu đuối; mạnh mẽ, cương trực mà chưa bao giờ khô ráp; yêu kiều, quý phái mà không chưa từng biết và ngắm những nụ mai vàng cứng cáp đang mọc lên trong băng giá để sẵn sàng khai hoa đón mùa xuân tới, mọi người sẽ phần nào thấy được rằng vì sao mai vàng yên tử lại chiếm một vị trí mấu chốt trong thơ ca cổ đến vậy.

Ngắm những nụ mai vàng cứng cáp đang nhú lên trong giá lạnh để chuẩn bị khai hoa đón mùa xuân tới. Ảnh: tintuc

Đối mặt dịp hoa nở Mai Vàng Yên Tử Quảng Ninh y như đắm chìm vào chốn bồng lai tiên cảnh vậy. Nét đẹp này làm nhiều cá nhân phải rung động trái tim. Còn bạn thì sao? có đang nhận thấy vội vàng muốn thưởng thức sắc đẹp nơi đây không ? vậy thì nhanh nhanh cùng người quen, bà con lên yên tử ngay thôi nào ! dứt khoát yên tử sẽ không thực hiện bạn thất vọng đâu !
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả