25/06/2023 14:06
Phản hồi:0

Đến Vịnh Hạ Long, nếu bạn chỉ loanh quanh vịnh với một vài cách thức khám phá lâu nay thôi là không đủ. Chèo kayak, khai phá các hang động, ngủ trên thuyền du lịch, ngắm Hạ Long từ máy bay trực thăng, ... Sẽ trở thành những cảm nhận mà bạn chớ cho qua khi tới chỗ này.

Du lịch Hạ Long đừng quên du thuyền trên vịnh

Cảm nhận ở Hạ Long trước hết mà bạn đừng bỏ dở thực sự là đi thuyền du lịch qua đêm trên vịnh. Trên những thuyền du lịch 5 sao với toàn bộ trang bị và sang trọng, chúng ta sẻ được ngắm nhìn nét đẹp kỳ ảo về đêm của vùng vịnh bao la.

Trải nghiệm ở Hạ Long đầu tiên mà bạn không nên bỏ lỡ chính là đi du thuyền qua đêm trên vịnh. Ảnh: pose

Phút giây đón bình minh hay chiêm ngưỡng hoàng hôn buông xuống giữa một nơi chốn mênh mông cam kết sẽ cung cấp những xúc cảm thành công rực rỡ mà vững chắc bạn chẳng thể xác định được ở chỗ nào khác. Bởi thế đây sẽ trở thành quyết định tuyệt vời với các cặp đôi muốn tìm khoảng không mơ mộng. Giá cho cảm nhận sang chảnh này khoảng từ 2-3 triệu đồng/khách /đêm.

Xem thêm:

Giá cho trải nghiệm ở Hạ Long này khoảng từ 2-3 triệu đồng/khách/đêm. Ảnh: tauciuu

Nhưng, nếu bạn thiếu hẳn thời kỳ cho chuyến đi hai càng ngày càng đêm, thì vẫn còn cơ hội thử cảm giác ở Hạ Long này từ 4-5 tiếng cho một tuyến tàu ngày. Hầu hết các chuyến tàu của kế hoạch một ngày đều xuất phát từ nơi tàu đỗ toàn cầu tuần châu với giá vé thay đổi từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng cho một người trưởng thành.

Chèo thuyền kayak

Một hoạt động gây chú ý mọi người lúc khám phá hạ long đó thực sự là lái thuyền kayak. Một cảm nhận bắt mắt mang lại những cảm nhận phấn chấn lúc được tự do lái thuyền giữa dòng nước mát lành nơi vịnh ngàn đảo. Chốn này từng được tập san national geographic bình chọn là một trong số 25 điểm tham quan lái thuyền kayak đứng đầu toàn cầu.

Dường như với bất kỳ du khách nào đều không thể bỏ qua trải nghiệm ở Hạ Long này. Ảnh: taudulichhalong

Với cảm nhận ở Hạ Long này, chúng ta sẻ được tự bơi thuyền và khai phá những hòn đảo, hang động trên vịnh, đặt chân đến làng chài Ba Hang, Cửa Vạn, Vung Viêng, Cống Đầm với không quá đắt chỉ 50.000 đồng/thuyền đôi và 40.000 đồng/thuyền đơn.

Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ này ở Hạ Long với giá không quá cao chỉ 50.000 đồng/thuyền đôi và 40.000 đồng/thuyền đơn. Ảnh: margaretcruises

Ngắm Hạ Long từ trên cao bằng trực thăng

Nếu bạn đã tham quan cảnh quang vịnh hạ long trên thuyền du lịch mà vẫn nhận thấy chưa thỏa thì có khả năng không ngừng thưởng ngoạn phong cảnh Vịnh Hạ Long từ máy bay trực thăng hay được biết đến là thủy máy bay.

Dù bình dân hay sang chảnh thì những trải nghiệm ở Hạ Long sẽ khiến bạn thích mê

Một trải nghiệm ở Hạ Long tiếp theo mà bạn nên thử đó là ngắm cảnh trên cao bằng trực thăng. Ảnh: taubay

Bạn có khả năng chọn các chuyến bay thời gian từ mười hai, 25 hoặc 40 phút với chuyến đi vòng quanh Vịnh Hạ Long hoặc trải dài ra đảo Cát Bà, Vân Đồn. Mỗi phi công trên chuyến bay đồng thời sẽ là người dẫn đường trình làng những địa điểm mà bạn đang ngang qua. Chi phí cho cảm giác ở hạ long này thay đổi từ 2,8-7 triệu đồng/người.

Mức giá cho trải nghiệm ở Hạ Long này dao động từ 2,8-7 triệu đồng/người. Ảnh: zing

Check-in bảo tàng Quảng Ninh

Không chỉ là một trong các công trình – nghệ thuật đặc sắc, bảo tàng Quảng Ninh được xem là là khu vực Quảng Ninh hay ho dành cho dân cư và khách du lịch gần xa đến thưởng ngoạn. Vậy nên dù đã hết mới lạ tuy nhiên nơi đây vẫn luôn là sự quyết định tốt nhất của những người trẻ tuổi miền bắc trong các chuyến tham quan gần.

Check in bảo tàng Quảng Ninh là trải nghiệm ở Hạ Long được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: saoexpress

Kiến trúc của bảo tàng Quảng Ninh tạo ra dấu ấn bởi những hàng bậc thang cao tới lớp kính đen tuyền như những tấm gương đồ sộ phản chiếu quang cảnh hạ long đẹp tuyệt vời. Đây còn thực sự là góc sống ảo rất tuyệt được những người trẻ tuổi cực thích.

Khi đến đây, bạn sẽ ấn tượng với lối kiến trúc độc đáo có một không hai. Ảnh: @im.longanh

Lúc đi vào trong bảo tàng, chúng ta sẻ ngỡ ngàng với khoảng không 3 tầng to lớn, vẽ phác thảo những nét chủ đạo và rỏ ràng nhất về điểm quảng ninh theo cả khoảng không và thời kỳ, từ xưa đến nay, từ vùng cao tới đồng bằng, khu vực với những vật trưng bày mang hàm lượng trị giá khoa học cao.

Đừng quên lưu lại những tấm ảnh sống ảo cực chất tại đây. Ảnh: nami_byn_

Bảo tàng hoạt động từ 8h-11h30, 13h30-17h, hoạt động toàn bộ từ thứ 2 đến chủ nhật, trừ thứ hai với giá vé là 30.000 đồng/lần/người với người trưởng thành; 15.000 đồng/lần/người với học trò - học sinh và 10.000 đồng/lần/người với trẻ thơ.

Chính phục các hang động

Khám phá Quảng Ninh hầu như được môi trường tự nhiên rất ưu tiên lúc ban trao cho nơi đây quá nhiều hang động vốn có đẹp tuyệt vời. Nổi bật, mỗi một hang động lại có một cái đẹp riêng và gắn với các giai thoại dân gian huyền bí. Do đó nhiều người nói rằng nếu không thử cảm nhận ở Hạ Long này, xem như cuộc hành trình của bạn vẫn chưa thể đầy đủ.

Chinh phục và khám phá các hang động là trải nghiệm ở Hạ Long khó thể nào bỏ qua. Ảnh: moeka_nozaki

Bạn nhiều khả năng đặt chân đến động kim quy, trinh nữ , ... Tuy nhiên nổi trội nhất trong đó dường như cần nhắc tới động thiên cung và hang chấn động. Động thiên cung là nằm phía tây nam của Vịnh Hạ Long. Đường lên động khá chênh vênh, hai bên thực vật xanh um. Càng vào trong chúng ta sẻ càng ngạc nhiên trước cái đẹp dồi dào sức sống và huy hoàng do những nhũ đá lập ra.

Dù bình dân hay sang chảnh thì những trải nghiệm ở Hạ Long sẽ khiến bạn thích mê Hang Sửng Sốt là một trong những hang động rộng lớn ở Hạ Long. Ảnh: walisuyang

Hang Sửng Sốt là một hang động to lớn ở Hạ Long. Đường vào hang gồ ghề, có hàng chục phiến đá chen lấn nhau nên từ đó tạo cảm nhận như đang vượt qua những ngọn núi, kích động bao những người mê khám phá liều.

Trải nghiệm Hạ Long với cuộc sống của người dân làng chài Cửa Vạn

Cạnh việc thưởng thức quang cảnh thế giới tự nhiên kỳ vĩ, bạn hãy nhớ đặt chân đến làng chài Cửa Vạn, một ngôi làng cổ tuyệt vời nhất toàn cầu do trang khám phá journeyetc bầu chọn. Tới đây, bạn có khả năng hưởng thụ cảnh quang cạn sức thái bình, thiếu hẳn tiếng phương tiện giao thông, chỉ có tiếng gõ mạn thuyền hoặc tiếng gọi nhau í ới của dân cư.

Bên cạnh các trải nghiệm ở Hạ Long khác, bạn đừng quên ghé đến làng chài Cửa Vạn. Ảnh: vietravel

Thêm nữa, chúng ta sẻ có thể được điều tra cuộc sống văn hoá của ngư dân, được những thôn nữ làng chài trực tiếp chỉ dẫn nhìn ngắm và hướng dẫn cách bơi thuyền, giăng lưới, buông câu bắt tôm cá ... Và đặc biệt là nhấm nháp một buổi ăn sản vật bản địa với những đồ ăn tuyệt hảo do chính tay công dân đánh bắt và chế biến.

Dù bình dân hay sang chảnh thì những trải nghiệm ở Hạ Long sẽ khiến bạn thích mê Tìm hiểu vể cuộc sống của người dân làng chài sẽ là trải nghiệm khó quên dành cho bạn khi đến Hạ Long. Ảnh: luxstay

Nếu có cơ duyên khám phá hạ long, bạn nhớ đừng bỏ lỡ những cảm giác hay ho từ dân dã cho đến sang chảnh tại đây, bảo đảm bạn có thể có những ký ức rất khó quên cho kỳ nghỉ của bản thân !

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả