Chia sẽ cách nấu chè sâm bổ lượng ngon, tươi mát giải khát cho ngày nắng nóng
07-10-2021 00:00
Sâm bổ lượng là món chè giải nhiệt thích hợp dùng trong những ngày hè oi bức. Món ăn sử dụng những nguyên liệu giản đơn, chế biến dễ dàng nhưng công dụng đem lại thật bổ ích. Hãy cùng saigonplus cùng vào bếp nấu chè sâm bổ lượng giải khát cho ngày hè nắng nóng.
Nguyên liệu làm Chè sâm bổ lượng
- Hạt bo bo 50 gr (hay còn gọi là hạt ý dĩ)
- Củ sen 50 gr
- Hạt sen tươi 100 gr
- Củ năng 100 gr
- Táo tàu 50 gr
- Long nhãn 100 gr
- Phổ tai sợi 30 gr
- Đường phèn 100 gr
- Nước lọc 1 lít
- Đá viên 1 ít
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Chè sâm bổ lượng
Sơ chế nguyên liệu
Trước hết, bạn gột rửa sạch hạt bo bo và ngâm nước 2 tiếng, về sau bỏ vào nồi luộc chín trong 20 phút trên lửa mới trôi qua vớt ra rổ để ráo nước . Kế đến, lấy hết tim hạt sen rồi làm sạch. Long nhãn ( nhãn nhục) cũng đem gột rửa sạch qua nước mát. Củ sen, củ năng thì làm sạch, gọt vỏ và thái miếng vừa thưởng thức. Kế tiếp, ngâm mềm phổ tai, táo tàu rồi làm sạch.