25/06/2023 14:06
Phản hồi:0

Hồ Vân Trục Vĩnh Phúc là một hồ thủy lợi cách thủ đô khoảng 80 cây số. Với không gian xanh mát, nhiều trảng cỏ rộng , chỗ này tuyệt vời để chill và chụp vài album sống ảo.

Hồ Vân Trục – điểm “chill” mới của giới trẻ Vĩnh Phúc

Đề cập đến Vĩnh Phúc, mọi người đều nhớ ngay đến thị trấn Tam Đảo mờ sương đẹp mộng mơ. Tuy nhiên lẽ nào cả một tỉnh to lớn lại chỉ có mỗi Tam Đảo để chơi? và thật may, mọi người đã phát giác ra một tọa độ mới ở vùng ngoại thành. Là vì một hồ thủy lợi có quang cảnh thế giới tự nhiên thật an yên, tươi trẻ.

Chuẩn xác thì đây chính là hồ vân trục thuộc khu vực xã Vân Trục, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Với mọi người phương xa, điểm dừng chân này dường như còn tươi mới. Tuy nhiên với những người trẻ tuổi trong khu vực, đây chính là điểm đi chơi ngoài trời ở vĩnh phúc khá chill.

Xem thêm: Theo dòng lịch sử, hồ Vân Trục Vĩnh Phúc được xây dựng vào năm 1966. Đây chính là một vực nước ngọt, áp dụng đối với mục tiêu thủy lợi. Tổng diện tích hồ lên tới 172 ha, chiều sâu bình quân củ lòng hồ là 7 mét.

Hôm nay, vực nước thực hiện nhiệm vụ phân phối nước tưới tiêu. Trên lòng hồ, cư người dân bản địa có chăm sóc thêm thủy sản nước ngọt. Vì có được quang cảnh môi trường tự nhiên thoáng mát, xanh mát nên có rất nhiều người tới đây để thưởng ngoạn phong cảnh, cắm trại mỗi cơ duyên cuối tuần hay những kỳ nghỉ ngắn.

Đến hồ Vân Trục chơi gì

Hồ vân trục dường như không quá nổi trội trên bản đồ khám phá vĩnh phúc. Nhưng thật ra khu vực này tương xứng cho bất kỳ ai khoái chí hòa mình vào môi trường tự nhiên, cảm giác khoảng không trong lành, an yên chỉ có mây trời, nước non, hoa cỏ.

Hồ Vân Trục chỉ cách thủ đô khoảng 80km. Vì vậy, nếu bạn định cư tại thủ đô có khả năng tận dụng tới đây chơi vào cơ duyên cuối tuần. Nơi đây mặc dù không phải một khu vui chơi giải trí tráng lệ hay có nhiều góc sống ảo. Nhưng giả sử cần thay đổi khẩu vị một ít thì đây chính là nơi đến ở vĩnh phúc mà bạn cần ghé qua.

Và nhiều hồ thủy lợi khác ở nước ta, hồ Vân Trục vĩnh phúc có bờ đê rộng viền quanh hồ. Giữa lòng hồ là những ốc đảo tươi tốt xuất hiện, phía xa là những đỉnh núi, dãy đồi trùng điệp trong màn sương sớm. Quang cảnh chốn này thơ và ảo diệu, lên hình bao đẹp.

Chơi gì ở hồ vân trục ngày nay ? tới đây, bạn nhiều khả năng tốn công đi dạo bộ dọc bờ đê. Con đê đổ bê tông rộng khắp, sạch sẽ. Cảm nhận thư thư đi dạo bộ, hít gió trời mát mẻ cũng nên thơ lắm. Thời điểm nào mỏi chân bạn có khả năng ngưng lại thưởng ngoạn phong cảnh, chụp vài hình ảnh check in hồi ức.

Với những khách du lịch đến hồ vân trục Vĩnh Phúc cùng các thành viên trong nhà hoặc hội bạn thân thì picnic là cảm nhận rất nên thử. Chỉ cần trang bị một tấm bạt trải lớn, thêm ít hoa quả, bánh, nước, thức ăn nhẹ là nhiều khả năng ngồi bên bờ hồ chill. Cần thêm một chiếc loa mini để mở nhạc nữa thì đúng là trên cả tuyệt quá.

Quanh hồ Vân Trục có rất nhiều bãi cỏ xanh to lớn và sạch sẽ. Nếu rảnh, bạn hãy đưa theo lều để cắm trại dã ngoại bên bờ hồ. Nổi bật, những bãi cỏ rộng ven hồ còn hoàn hảo để các em nhỏ giải trí, nô đùa thư giãn ( ngoài ra bố mẹ cần trông chừng bé tỉ mẫn ). Vĩnh Phúc nào chỉ có thị trấn mờ sương, hồ Vân Trục vùng ngoại ô lên hình cũng 'tình' lắm Không phải quá cầu kỳ, chỉ cần đủ các phương tiện căn bản, thêm thực phẩm và đồ uống là có ngay một chuyến picnic hồ Vân Trục vĩnh phúc toàn bộ. Từ 1 – 2 ngày cuối tuần là tương xứng để mọi người ngoại tỉnh và dân cư trong khu vực ghé đây chơi đùa, tìm hiểu.

Riêng bất kỳ ai mê check in sống ảo thì hồ Vân Trục chắc chắn là nơi để phô diễn dáng. Cảnh quan môi trường tự nhiên thoáng mát xanh mát với background là rừng núi, vực nước và bờ đê, hoàn hảo để bạn chụp những album kiểu chàng thơ – cô gái.

Đương nhiên nếu mục tiêu tới đây để nhiếp ảnh, bạn nên trang bị quần áo và sản phẩm đi kèm toàn bộ, tốt. Chú ý, bạn cần xem dự báo thời tiết để chọn ngày đẹp trời, có đủ mây đủ nắng để chụp được nhiều hình ảnh hài lòng.

Kinh nghiệm dã ngoại hồ Vân Trục

Theo kinh nghiệm đi vĩnh phúc của nhiều người, hồ quốc gia này tương xứng để đặt chân đến vào mọi khoảng thời gian trong năm. Ngoài ra những hôm những ngày hè là phù hợp. Tại đây có vực nước rộng, nhiều cây xanh và bãi cỏ nên bầu không khí mát dịu hơn hẳn .

Nếu có tới cắm trại, đi chơi ngoài trời hay chơi đùa, bạn nhớ dọn vệ sinh sạch sẽ. Triệt để không vứt rác buông thả để tham gia giữ gìn cho quang cảnh được xanh sạch đẹp. Nếu bạn đi kèm trẻ em, hãy để mắt tới các bé tỉ mỉ vì dù sao chung quanh đồng thời là vực nước.

Còn nếu đến cắm trại, bạn nên trang bị đủ lều bạt, thực phẩm và nổi bật là nước uống. Quanh hồ Vân Trục Vĩnh Phúc chưa có các dịch vụ lữ hành bài bản nên việc tự tay sẵn sàng vẫn là điều thiết yếu.

Vĩnh Phúc nào chỉ có thị trấn mờ sương, hồ Vân Trục vùng ngoại ô lên hình cũng 'tình' lắm Gần thủ đô càng lúc càng xuất hiện nhiều các vị trí đẹp để pic-nic, cắm trại. Và hồ Vân Trục của tỉnh Vĩnh Phúc là một đề xuất mà bạn có khả năng đến thăm. Tuyệt vời nhất là tốn công để khai phá Tam Đảo, phối hợp đi thăm thắng cảnh thái bình ở vực nước trong mát này.
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả