25/06/2023 14:06
Phản hồi:0
Triệu chứng hay gặp của bệnh tim, bạn có những biểu hiện này không?

Có những căn bệnh phải trải qua thời gian lâu mới phát tác bệnh. Và khi mà đã biết mình bị mắc bệnh thì thường người bệnh lại đang ở vào giai đoạn giữa hoặc cuối của bệnh. Đó là một điều hết sức nguy hiểm.

Một trong những loại nguy hiểm đó là bệnh tim. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những triệu chứng hay gặp của bệnh tim, hãy đọc để biết bạn có những biểu hiện để phòng ngừa!

Mùi hôi miệng đôi khi cũng là triệu chứng hay gặp của bệnh tim

Hôi miệng có nhiều nguyên nhân. Có thể hôi miệng do nướu không sạch sẽ, vệ sinh bẩn về răng hay ăn những món ăn có mùi hôi tanh. Nhưng nếu hôi miệng của bạn không phải ngày một ngày hai mà là nhiều ngày, nhiều tháng thì bạn nên đi khám gấp bởi biết đâu bạn đã bị mắc bệnh tim rồi đấy.

Chóng mặt khi đứng dậy hay thay đổi tư thế

Triệu chứng hay gặp của bệnh tim, bạn có những biểu hiện này không?

Bạn có thể nhầm khi chóng mặt khi thay đổi tư thế là tình trạng bị huyết áp thấp. Khi bạn bị huyết áp thấp thì dù bạn không thay đôi tư thế thì bạn vẫn cảm thấy bị chóng mặt, nhức đầu, choáng váng.

Khi mà bạn đứng dậy cảm thấy chóng mặt vô cùng đôi khi còn bị nhất đi trong thời gian ngắn thì nguy cơ bạn đã bị bệnh tim rất cao. Những người dưới độ tuổi 50 nếu bị các triệu chứng hay gặp của bệnh tim này chứng tỏ việc lưu thông máu trong cơ thể gặp vấn đề. Để lâu ngày sẽ dẫn đến suy tim.

Tức ngực

Biểu hiện này thường xảy ra ở những người cao tuổi. Những bác lớn tuổi thường xuyên cảm thấy khó thở cũng như đôi khi thở dốc như người vừa chạy bộ.

Đây cũng là một triệu chứng hay gặp của bệnh tim rất đặc trưng. Nếu hoạt động quá sức, tức ngực khó thở trong thời gian dài dẫn đến đột quỵ và chết.

Nếp nhăn ở dái tai lại là triệu chứng hay gặp của bệnh tim

Triệu chứng hay gặp của bệnh tim

Hãy kiểm tra ngay dái tay của bạn sau khi đọc xong những dòng này. Đây là một nghiên cứu khoa học của một trường đại học Mỹ nghiên cứu về những dấu hiệu điển hình của người mắc bệnh tim.

Trong những dấu hiệu mà họ nhận thấy được của những bệnh nhân đến khám và được chuẩn đoán là mắc bệnh tim thì có dấu hiệu đặc biệt là có vết gấp ở tai.

Tóc bạc sớm

Các nhà nghiên cứu khoa học thuộc đại học Cairo ở Ai Cập cho rằng biểu hiện tóc bạc sớm là dấu hiệu của việc tổn thương động mạch vành. Tổn thương động mạch vành dẫn đến bị bệnh tim.

Nên những bạn còn ít tuổi mà đã có dấu hiệu nhiều tóc bạc thì có thể bạn không chỉ dừng lại ở máu xấu đâu, nên đi kiểm tra để được biết thông tin sức khỏe rõ nhất trước khi tình trạng sức khỏe trở nên kém đi nhé!

Tim là bệnh khó để chữa khỏi hoàn toàn, dù bạn ở trong tình trạng sức khỏe như thế nào đi chăng nữa. Chỉ bằng biện pháp phòng bệnh để ngăn chặn bệnh tim tái phát là hiệu quả thôi.

Các bạn cần nhớ những triệu chứng hay gặp của bệnh tim để có phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất! Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đừng để quá muộn để bản thân phải hối hận!

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả