25/06/2023 14:06
Phản hồi:0
Xưa nay cây sả đã được sử dụng lâu đời khoảng 1000 năm, trong đông y sả có vị âm tính bình làm ấm tỳ vị,khử mùi, nhưng với công dụng trong tinh dầu của sả thì nó còn vô số công dụng chữa bệnh thần kỳ rất tốt sức khỏe.  

Vì sao cách dùng sả vừa tốt sức khỏe vừa khiến món ăn trở nên hấp dẫn bất ngờ.

Vai trò của cây sả xưa nay không chỉ là gia vị mà trong y học cổ truyền, công dụng của cây sả khiến nhiều người rất ưa thích cho nên nó thường được sử dụng thường trong các món ăn. Sả là món quà, dược liệu quý mà không hiếm, có thể giúp phụ nữ trở nên đẹp hơn một cách tự nhiên. Sả có lợi ích như thế nào với sức khỏe ?

Công dụng của cây sả với sức khỏe cách sử dụng sả vừa tốt sức khỏe vừa  khiến món ăn trở nên hấp dẫn

Tinh dầu sả là một mặt hàng xuất khẩu có giá trị và là nguyên liệu được dùng trong kỹ nghệ mỹ phẩm, thực phẩm và dược phẩm. Vì,tinh dầu sả chứa chủ yếu 2 hoạt chất bao gồm citral và geraniol. Citral là chất cực hiếm có trong cây sả mà bạn phải kể đ Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, citral là một hoạt chất có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể.  Hợp chất ngăn ngừa được tế bào ung thư có trong sả phải kể đến là chất chống oxy hóa,vì trong mỗi 100g sả chứa đến 24,205 microgam beta-carotene, có chứa chất chống oxy hóa mạnh - hợp chất citral có khả năng chống lại sự hình thành của các tế bào ung thư trong cơ thể.Kết hợp trong các món ăn sẽ là cách sử dụng sả vừa tốt cho sức khỏe nhưng cũng giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn.

Cách dùng sả vừa tốt sức khỏe vừa khiến món ăn trở nên hấp dẫn bất ngờ, công dụng như thế nào?

lợi ích của cây sả   Các món ăn có sự kết hợp của sả trong các món ăn gia đình Việt đã không quá xa lạ, trước giờ mọi người chỉ nghĩ sả có mùi thơm nhẹ hấp dẫn, giúp tăng vị, khử mùi món ăn, làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng sả có chứa tinh dầu rất nhiều trong thân cây tác dụng làm ấm bao tử, kết hợp với gừng sẽ có một bài thuốc giảm cảm mạo hữu hiệu, tăng cường tiêu hóa và khi để trong bếp sẽ xua đuổi được các loại côn trùng như là muỗi,đây sẽ là những cách dùng sả vừa tốt sức khỏe vừa khiến món ăn trở nên hấp dẫn. Ngoài ra, tinh dầu xả có mùi thơm nhẹ nó giúp kích thích vị giác, chứng bụng đầy hơi, khó tiêu mọi thứ đó đều được tinh dầu sả giải quyết, do tinh dầu xả có tính kháng khuẩn cao, có khả năng tiêu độc và giải trừ cảm cúm hiệu quả, công dụng của nó được cả đông y và tây y đánh giá cao.

Món ăn kết hợp với sả và cách dùng sả vừa tốt sức khỏe vừa giúp món ăn trở nên hấp dẫn

cong dung cua cay sa ốc luộc sả, gà luộc sả hay lòng bò, nạm bò luộc sả các món ăn kết hợp đơn giản, chỉ cần đập dập xả và luộc chung là xong. Xả cũng dùng bỏ trong nước chấm. Thịt, cá, đậu hủ ướp sả xay chiên nướng: các loại thịt cá ốp sả xay cùng với các loại gia vị bình thường, để thấm vị. Đem chiên hay nướng sẽ mang lại một món ăn rất hấp dẫn Thịt, cá kho khô sả:khi kho chỉ cần cho sả xay ớt xay với một ít tỏi băm, xào thơm và bỏ các loại nguyên liệu, thịt hay cá vào. Xào săn và nêm gia vị vừa ăn bạn sẽ có một món khô rất thơm và rất hấp dẫn, không thể nào chối từ được từ mùi thơm của xả. Đây sẽ là những cách kết hợp với các món ăn tuyệt vời, một cách dùng sả vừa tốt sức khỏe vừa khiến món ăn trở nên hấp dẫn phải không? Các món canh, súp, lẩu cho ít sả vào cũng rất thơm, hấp dẫn món ăn hơn nữa. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết chúc các bạn luôn thật khỏe mạnh với công dụng của sả mang lại.
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả