Người Sài Gòn chính hiệu ở Sài Gòn bây giờ không còn nhiều. Nhưng cho dù bạn là ai, bạn từ đâu tới, nếu như bạn khoái mình trở thành một người Sài Gòn thì bạn hãy tránh xa những thói quen này.

1. Tính cách giả tạo, khó đoán

Người Sài Gòn suy nghĩ đơn giản, nói chuyện cũng đơn giản, không văn hoa, không rào đón, không ẩn ý, không mỉa mai châm biếm sâu xa. Với họ, chỉ có yêu hoặc ghét chứ không có trạng thái lửng lơ, chơi nhưng vẫn ấm ức, còn thù hằn ghét bỏ.

Người Sài Gòn nếu đã không ưa ai rồi thì sẽ nói thẳng hết ra rồi nghỉ chơi, rất rõ ràng và dễ thấy. Do vậy, người Sài Gòn không giả tạo, khó đoán.

Nếu bạn có những tính cách này thì bạn không phải là người Sài Gòn

Nếu bạn có những tính cách này thì bạn không phải là người Sài Gòn 2

2. Nịnh bợ ton hót,  thượng đội hạ đạp

Người Sài Gòn đặc biệt không phải người thích nịnh bợ, ton hót cấp trên và bắt nạt người dưới. Họ sống có trước, có sau, không phải lúc nghèo thì luồn cúi mà giàu rồi thì hống hách làm ra vẻ quý tộc.

Nếu bạn có những tính cách này thì bạn không phải là người Sài Gòn 3

3. Ầm ĩ chốn đông người, ăn uống ồn ào

Người Sài Gòn “dị ứng” với một số người đang chạy xe máy đã tự nhiên dừng lại giữa đường để nói chuyện điện thoại, lớn tiếng om sòm mặc cho dòng xe cộ xuôi ngược thời… kẹt xe; mặc những ánh nhìn nói thiệt là không thiện cảm lắm với người xung quanh.

Nếu bạn có những tính cách này thì bạn không phải là người Sài Gòn 4

Nếu bạn có những tính cách này thì bạn không phải là người Sài Gòn 5

Người Sài Gòn vốn không khoái chuyện ầm ĩ chốn đông người từ đường phố cho đến quán ăn, quán cà phê… Bởi vậy, khi vô quán ăn, quán nước ở Sài Gòn họ thường chuyện trò nho nhỏ đủ để bạn mình nghe và không ảnh hưởng tới người xung quanh.

Nếu bạn có những tính cách này thì bạn không phải là người Sài Gòn 6

Nếu bạn có những tính cách này thì bạn không phải là người Sài Gòn 7

4. Chỉ biết sống cho riêng mình, không quan tâm giúp đỡ người khác

Người Sài Gòn ghét nhất tánh bo bo ích kỷ mà chỉ biết đến bản thân, có khi sống cả đời người vẫn chưa được là người Sài Gòn là vì thế. Họ coi trọng việc quan tâm giúp đỡ người khác và lấy đó là chuẩn mực để đánh giá một con người.

Nếu bạn có những tính cách này thì bạn không phải là người Sài Gòn 8

Nếu bạn có những tính cách này thì bạn không phải là người Sài Gòn