25/06/2023 14:06
Phản hồi:0

Những tưởng chỉ có những người cao tuổi mới tăng huyết áp. Ngày nay do môi trường làm việc khắc nghiệt, căng thẳng trong công việc xảy ra thường xuyên hay do tình hình ô nhiễm môi trường,... mà kể cả những bạn trẻ hay người trung niên cũng có tỷ lệ tăng huyết áp ở mức độ lớn! Bài viết dưới đây sẽ trình bày về cách chữa tăng huyết áp và những lưu ý đặc biệt để mọi người biết mà bảo vệ sức khỏe của mình cho hiệu quả!

Tăng huyết áp là gì và biểu hiện như thế nào?

bí quyết chưa tăng huyết áp

Tăng huyết áp hay còn gọi là cao huyết áp, huyết áp cao. Tuổi càng lớn thì tỷ lệ mắc bệnh này càng cao, bệnh này bắt đầu từ độ tuổi thanh niên là có thể bị. Khi huyết áp tăng, tâm lý người bệnh có thể có những biến chuyển như cáu gắt, nóng nẩy hơn so với bình thường.

Người bị tăng huyết áp thường có những triệu chứng sau đây:

  • Tính nổi nóng bất thường
  • Đầu óc căng thẳng, khó tập trung vào công việc do nhức đầu, đầu cảm giác hơi choáng
  • Hay bồn chồn, lo lắng.

Nhưng tất cả những dấu hiệu nhận biết trên chỉ là một phần rất nhỏ mà khi bạn bị những bệnh lý khác cũng có thể gặp phải. Chính vì vậy nếu bạn cảm thấy thường  xuyên bị huyết áp thấp, việc bạn cần làm là đo huyết áp. Nếu có hiểu biết cơ bản về bệnh bạn có thể mua máy đo thực hiện ở nhà hoặc đến tiệm thuốc hay bệnh viện để đo và được tư vấn tốt hơn.

Nguyên nhân và cách chữa tăng huyết áp:

 Một số nguyên nhân sau có thể dẫn đến bệnh cao huyết áp cho bạn:

  • Do tuổi tác: Tuổi càng cao sức đề kháng càng yếu nên vấn đề phải đối mặt hay giải quyết những vấn đề khó khiến những người già cảm thấy bị phân tán tư tưởng, dễ bị sốc tinh thần, ảnh hưởng đến tim mạch.
  • Do thừa cân và ăn mặn: Hấp thụ quá nhiều i ốt hay những dạng muối không tiêu khiến cho bạn có thể bị tăng huyết áp.
  • Do căng thẳng công việc: Bạn bị căng thẳng trong công việc và bị stress trong thời gian kéo dài khiến lượng máu trong mạch máu tăng cao, hay khó chịu, mệt mỏi khiến huyết áp tăng.

Để điều trị tận gốc huyết áp cao không phải là chuyện dễ dàng bởi phần nhiều là do thói quen cũng như tính cách ảnh hưởng đến vấn đề cao huyết áp của bạn. Một chế độ ăn hợp lý không chất kích thích, không rượu bia, thuốc lá, một lối sống lành mạnh là đã giúp bạn hạn chế được căn bệnh này rồi. Lưu ý bạn chỉ nên uống thuốc và tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, bệnh viện uy tín, không nên tự ý chữa trị hoặc mua thuốc từ bên ngoài.

Những lưu ý đặc biệt trong khi phòng và điều trị tăng huyết áp:

 Để phòng và chữa bệnh tăng huyết áp hiệu quả, có một vài lưu ý bạn cần tuân thủ:

  • Đi bộ thường xuyên thay vì sử dụng xe máy hay ô tô.
  • Không thay đổi lối sống đột ngột sẽ khiến cơ thể không thích nghi được.
  • Sống vui, sống khỏe, đừng lo nghĩ nhiều. Đặc biệt đối với người trung niên và lớn tuổi, hạn chế suy nghĩ những điều tiêu cực hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
Xem tất cả