Sả có lợi ích như thế nào với sức khỏe ?
10-09-2021 00:00
Xưa nay cây sả đã được sử dụng lâu đời khoảng 1000 năm, trong đông y sả có vị âm tính bình làm ấm tỳ vị,khử mùi, nhưng với công dụng trong tinh dầu của sả thì nó còn vô số công dụng chữa bệnh thần kỳ rất tốt sức khỏe. Các món ăn có sự kết hợp của sả trong các món ăn gia đình Việt đã không quá xa lạ, trước giờ mọi người chỉ nghĩ sả có mùi thơm nhẹ hấp dẫn, giúp tăng vị, khử mùi món ăn, làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng sả có chứa tinh dầu rất nhiều trong thân cây tác dụng làm ấm bao tử, kết hợp với gừng sẽ có một bài thuốc giảm cảm mạo hữu hiệu, tăng cường tiêu hóa và khi để trong bếp sẽ xua đuổi được các loại côn trùng như là muỗi,đây sẽ là những cách dùng sả vừa tốt sức khỏe vừa khiến món ăn trở nên hấp dẫn. Ngoài ra, tinh dầu xả có mùi thơm nhẹ nó giúp kích thích vị giác, chứng bụng đầy hơi, khó tiêu mọi thứ đó đều được tinh dầu sả giải quyết, do tinh dầu xả có tính kháng khuẩn cao, có khả năng tiêu độc và giải trừ cảm cúm hiệu quả, công dụng của nó được cả đông y và tây y đánh giá cao. ốc luộc sả, gà luộc sả hay lòng bò, nạm bò luộc sả các món ăn kết hợp đơn giản, chỉ cần đập dập xả và luộc chung là xong. Xả cũng dùng bỏ trong nước chấm. Thịt, cá, đậu hủ ướp sả xay chiên nướng: các loại thịt cá ốp sả xay cùng với các loại gia vị bình thường, để thấm vị. Đem chiên hay nướng sẽ mang lại một món ăn rất hấp dẫn Thịt, cá kho khô sả:khi kho chỉ cần cho sả xay ớt xay với một ít tỏi băm, xào thơm và bỏ các loại nguyên liệu, thịt hay cá vào. Xào săn và nêm gia vị vừa ăn bạn sẽ có một món khô rất thơm và rất hấp dẫn, không thể nào chối từ được từ mùi thơm của xả. Đây sẽ là những cách kết hợp với các món ăn tuyệt vời, một cách dùng sả vừa tốt sức khỏe vừa khiến món ăn trở nên hấp dẫn phải không? Các món canh, súp, lẩu cho ít sả vào cũng rất thơm, hấp dẫn món ăn hơn nữa. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết chúc các bạn luôn thật khỏe mạnh với công dụng của sả mang lại.